Saturday, December 3, 2022
spot_img

Hàng nghìn người vẫn không có điện sau khi cơn lốc xoáy quét qua Texas

Các cộng đồng ở Texas đang nhặt từng mảnh vỡ vào sáng thứ Ba sau khi những cơn lốc xoáy ập xuống bang hôm thứ Hai, khiến hàng chục công trình bị hư hại, ít nhất 19 người phải nhập viện và hàng nghìn người không có điện. 

Ít nhất 10 người đã được đưa đến bệnh viện trong thời tiết khắc nghiệt ở hạt Grayson, theo văn phòng quản lý khẩn cấp của hạt. Trong khi đó ở Jacksboro, trong Jack County, 9 người đã được điều trị tại các bệnh viện. 

Hơn 47.000 khách hàng vẫn bị mất điện tính đến 8 giờ sáng Thứ Ba, với tình trạng mất điện tồi tệ nhất ở các khu vực Houston và Carson County, theo PowerOutage.us . 

Hệ thống bão quét qua Texas và để lại thiệt hại trên diện rộng hiện đang di chuyển về phía đông đến Louisiana, Mississippi và Alabama , nơi nó có thể gây ra “một đợt lốc xoáy nghiêm trọng trong khu vực”, theo Trung tâm Dự báo Bão Dịch vụ Thời tiết Quốc gia.

Các viên  chức cho biết, có tới 80 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Jack County, phía tây Dallas, bị hư hại hoặc phá hủy khi một cơn lốc xoáy xảy ra tại quận và thị trấn Jacksboro sau 3 giờ chiều.

Trường trung học và trường tiểu học của thị trấn cũng nằm trong đường đi của lốc xoáy và bị hư hại.

Những bức ảnh của Trường Trung học Jacksboro cho thấy một bức tường và một phần mái của nhà thi đấu bị xé toạc

Tại trường tiểu học, các phương tiện đã bị lật bên ngoài tòa nhà, Cảnh sát trưởng Jacksboro Scott W. Haynes cho biết.

“Chúng tôi may mắn không có ai bị thương nghiêm trọng” trong trận lốc xoáy, ông nói trong một cuộc họp báo sáng thứ Ba

Cảnh sát trưởng Round Rock Allen Banks nói rằng một đám mây hình phễu đã được nhìn thấy ở phía nam của thành phố và có “thiệt hại nghiêm trọng về cấu trúc” nhưng không xác định được người chết hay bị thương nghiêm trọng.

Đoạn video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội từ một Walmart tại Round Rock cho thấy những gì dường như một cơn lốc xoáy đang di chuyển trong bãi đậu xe khi mọi người điên cuồng chạy vào bên trong cửa hàng để trú ẩn. 

Nhà khí tượng Aaron Treadway của Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết, tại khu vực Austin, có khả năng có lốc xoáy ở Round Rock và các khu vực Elgin, nhưng những cơn lốc xoáy đó và những cơn lốc xoáy nghi ngờ khác sẽ phải được các nhóm khảo sát xác nhận.

Đã có 19 báo cáo về lốc xoáy ở Texas và Oklahoma hôm thứ Hai cho Cơ quan Thời tiết Quốc gia, nhưng chúng chưa được xác minh và sẽ phải được xác nhận bởi các nhóm khảo sát bão.

Một trong số đó là ở Quận Marshall, Oklahoma, nơi có thể xảy ra một cơn lốc xoáy gây ra thiệt hại khoảng 1/4 dặm được báo cáo trong khu vực Kingston

Không có thương tích nghiêm trọng được báo cáo ngay lập tức, nhưng video máy bay không người lái cho thấy các tòa nhà bị đập phá và đổ nát. Văn phòng dịch vụ thời tiết ở Norman cho biết các đội khảo sát sẽ được cử vào thứ Ba để đánh giá thiệt hại.

Các nhà dự báo đang cảnh báo về khả năng xảy ra lốc xoáy,  mưa đá và sức gió vượt quá 60 dặm / giờ cho đến hết thứ Tư cho phần lớn Nam và giữa Đại Tây Dương.

Đến thứ Tư, hệ thống bão dự kiến ​​sẽ di chuyển theo hướng đông, mang lại rủi ro cho tất cả các hiểm họa nghiêm trọng một lần nữa cho 25 triệu người từ miền bắc Florida vào phần lớn Đông Nam và giữa Đại Tây Dương. Các thành phố nên theo dõi vào giữa tuần bao gồm Atlanta, Tallahassee, Florida, Charleston, Nam Carolina và Raleigh, Bắc Carolina.

Ngoài mưa dông nghiêm trọng, lũ quét cũng là mối lo ngại trên khắp các vùng miền.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments