Thursday, February 9, 2023
spot_img

Hàng ngàn học sinh cần chích ngừa trước khi nhập học

Cali Today News – Trẻ em phía đông vịnh San Francisco chuẩn bị vào năm học mới đầu tuần sau. Tuy nhiên với yêu cầu chủng ngừa mới có hiệu lực, nhiều bậc phụ huynh phải bận rộn đưa con đi chích ngừa để khỏi lỡ ngày đầu tiên đến trường.

Học sinh không được chích ngừa đầy đủ sẽ không thể ghi danh hoặc đến lớp. Đến hôm thứ sáu, học khu Oakland có khoảng 4.100 học sinh có hồ sơ chủng ngừa cần phải xác nhận, cập nhật. Trong số này, có phân nửa em vào mẫu giáo và 750 học sinh và lớp 7. Một số đã nộp hồ sơ chủng ngừa nhưng chưa được vào hệ thống.

San Jose: Xác định danh tánh thi thể trên xa lộ 101

Cảnh sát San Jose đã xác nhận danh tánh của thi thể người đàn ông nằm trên xa lộ 101 hướng bắc, gần đoạn nối với xa lộ 280. Thi thể Alejandro Zacarias – 41 tuổi – được phát giác vào khoảng nửa đêm ngày 12 tháng 8. Mặc dù nguyên nhân gây nên tử vong đang được điều tra, nhưng điều tra sơ bộ cho thấy thi có dấu hiệu đây là án giết người.

Cho đến nay, San Jose đã có 32 vụ giết người so với tổng số 30 vụ trong năm ngoái.

Robot phục vụ khách hàng tại cửa hàng ở Palo Alto

Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, chú người máy robot đón tiếp khách hàng được giới thiệu trước công chúng. Vào tối hôm qua, robot Pepper trong giống như một người thật đã đón chào và giao tiếp với khách tại cửa hàng bán lẻ điện tử B8ta ở Palo Alto.

Pepper, chỉ được trình làng ở Nhật trước đây, cao 4ft, có dáng vẻ và cử chỉ giống người thật, có thể di chuyển hay nhảy múa, và trả lời một số câu hỏi của khách, như tìm sản phẩm ở đâu. Với nguồn năng lượng pin kéo dài 12h, Pepper có thể nhận biết được khách hàng vui hay buồn.

Nhằm trấn an nhân viên, B8ta cho biết hiện tại robot chỉ được sử dụng như công cụ tăng cường hoạt động chứ không thay thế nhân viên.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT