Thursday, December 8, 2022
spot_img

Hai thành viên quân đội phản đối các yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin COVID

Một trung sĩ nhân viên Lục quân và một trung sĩ nhân viên thủy quân lục chiến đang kiện nhiều cơ quan chính phủ liên bang do những hành động gần đây liên quan đến việc tiêm chủng COVID-19 bắt buộc cho tất cả các binh sĩ quân đội.

Vào thứ Sáu, Bộ Tham mưu Quân đội, Sgt. Dan Robert, một trung sĩ diễn tập tại Fort Bragg, North Carolina, và Trung sĩ Tham mưu Thủy quân lục chiến Hollie Mulvihill, một kiểm soát viên không lưu tại Trạm Hàng không Thủy quân lục chiến ở New River, Bắc Carolina đã hoàn tất vụ kiện của họ được đệ trình vào ngày 17 tháng 8.

Vào ngày 30 tháng 8, cả Robert và Mulvihill đã yêu cầu Thẩm phán Raymond Moore của Tòa án Quận Hoa Kỳ cho một lệnh cấm tạm thời liên quan đến việc tiêm vắc xin cho các quân nhân đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 cùng với các biện pháp pháp lý khác xung quanh vắc xin.

Moore đã từ chối yêu cầu của Robert và Mulvihill vào hôm thứ Tư, với lý do rằng luật sư đại diện cho cả hai trung sĩ đã không đưa ra được cơ sở pháp lý cho yêu cầu của họ. Moore cũng tuyên bố rằng vắc-xin đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và hàng triệu người Mỹ đã nhận được vắc-xin mà không có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào.

Hồ sơ của Robert và Mulvihill được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin thông báo rằng ông có kế hoạch xin phép chính phủ liên bang để bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho tất cả quân đội, bắt đầu từ ngày 15 tháng 9.

Austin cũng phát hành một bản ghi nhớ vào ngày 24 tháng 8 yêu cầu Bộ trưởng của từng bộ phận quân sự [Lục quân, Hải quân và Không quân] “ngay lập tức bắt đầu tiêm phòng đầy đủ cho tất cả các thành viên đang tại ngũ, dự bị hoặc bảo vệ”, theo bản ghi nhớ.

Bản ghi nhớ cũng miễn các trường hợp ngoại lệ về tiêm chủng

Austin cho biết: “Tiêm chủng bắt buộc cho các thành viên quân đội sẽ phải tuân theo bất kỳ chống chỉ định nào đã được xác định và bất kỳ trường hợp miễn trừ hành chính hoặc khác được thiết lập trong chính sách của Bộ ”

Theo hồ sơ tòa án, ngày xét xử vụ kiện của Robert và Mulvihill vẫn chưa được ấn định.

Dale Saran, một luật sư đại diện cho một trong những trung sĩ, đã nói chuyện với Military Times vào thứ Sáu và ngụ ý rằng Bộ Quốc phòng có thể không tuân thủ các quy tắc của riêng họ.

Saran lập luận rằng “quyền miễn trừ” được đề cập trong tài liệu có thể được cấp nếu một thành viên đã dương tính với COVID-19 và hết bệnh. Saran cũng nói rằng “nếu bạn nhiễm virus và sống sót, thì điều đó càng tốt.”

Theo dữ liệu của Ngũ Giác Đài , tính đến ngày 1 tháng 9, gần 1,3 trong số 1,9 triệu thành viên tại ngũ đã được tiêm vắc xin COVID-19 .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments