Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hai nhà đàm phán Ukraine, Abramovich có dấu hiệu trúng độc sau cuộc hội đàm

Theo một báo cáo, tỷ phú người Nga Roman Abramovich và các nhà đàm phán hòa bình Ukraine đã có các triệu chứng trúng độc sau cuộc họp ở Kyiv.

Abramovich, người có quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin , đã kết giao giữa Moscow, Lviv và các khu vực khác, đóng vai trò trung gian giữa hai quốc gia tham chiến. Ông, cùng với ít nhất hai thành viên cấp cao của phái đoàn Ukraine, xuất hiện các triệu chứng bao gồm mắt đỏ, chảy nước mắt liên tục và đau đớn, da mặt và tay bị bong tróc, Wall Street Journal dẫn lời những người quen thuộc với vụ việc, đưa tin .

Tờ báo đưa tin, vụ trúng độc bị cáo buộc là hoạt động của những người cứng rắn ở Moscow nhằm phá hoại các cuộc đàm phán hòa bình, tờ báo đưa tin.

Abramovich và các nhà đàm phán Ukraine, bao gồm nhà lập pháp người Tatar ở Crimea Rustem Umerov, đã trở nên tốt hơn và tính mạng của họ không còn gặp nguy hiểm nữa.

Các chuyên gia phương Tây đã xem xét vụ việc cho biết rất khó xác định liệu các triệu chứng là do tác nhân hóa học hay sinh học gây ra hay đó là một cuộc tấn công bằng bức xạ điện từ, hãng này đưa tin.

Các viên chức Bộ Tài chính Mỹ đã soạn thảo một loạt các biện pháp trừng phạt để trừng phạt Nga và Putin, cũng như nhiều nhà tài phiệt bị ràng buộc với ông sau cuộc tấn công vô cớ của Moscow nhằm vào Kyiv, nhưng Hội đồng An ninh Quốc gia của Tòa Bạch Ốc đã yêu cầu loại trừ Abramovich.

Châu Âu và các quốc gia phương Tây khác đã trừng phạt Abramovich và cố gắng đánh vào một số tài sản xa xỉ của ông.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments