Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hai người gốc Việt khai thuế ở quận Cam bị buộc tội trong kế hoạch gian lận thuế

SANTA ANA, California – Hai nhân viên khai thuế của Quận Cam đã bị buộc tội liên bang với cáo buộc tham gia vào một kế hoạch do một nhân viên xã hội dàn dựng, kẻ đã đánh cắp danh tính để gian lận lấy tiền hoàn thuế, trợ cấp phúc lợi và thẻ tín dụng.

Anton Nguyen , 53 tuổi, ở Fountain Valley, và Rosemary Pham , 64 tuổi, ở Midway City, đã được triệu tập đến trình diện tại Tòa án Quận Santa Ana, nơi họ không nhận tội vào sáng nay. Ngày xét xử 26 tháng 7 đã được lên lịch cho cả hai nghi can, những người vẫn bị giam giữ.

Nguyen và Pham bị buộc tội trong các cáo trạng riêng biệt được nộp vào ngày 11 tháng 5 với tội âm mưu lừa đảo. Nguyen cũng bị buộc tội với ba tội danh khai báo gian dối để hoàn thuế, và Pham cũng bị buộc tội với 10 tội danh trợ giúp và tư vấn cho việc khai thuế sai.

Nguyen và Pham bị cáo buộc âm mưu với John Tran, người được cho là 56 hoặc 60 tuổi, ở Fountain Valley, nhân viên phụ trách hồ sơ của Cơ quan Dịch vụ Xã hội Quận Cam từ tháng 7 năm 1994 đến tháng 10 năm 2018, kẻ đã đánh cắp số An sinh xã hội và thông tin nhận dạng cá nhân khác ( PII) từ các khách hàng của anh ấy – nhiều người trong số họ là những người nhập cư gần đây.

Từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 6 năm 2019, Tran và đồng phạm đã sử dụng thông tin đánh cắp được để lừa đảo lấy tiền từ chính phủ liên bang, tiểu bang California và các tổ chức tài chính.

Nguyen, người sở hữu và điều hành Century Travel & Tax có trụ sở tại Westminster , và Pham, chủ sở hữu và điều hành của Victory Tax Service ở Westminster, bị cáo buộc đã sử dụng danh tính bị đánh cắp mà Tran cung cấp để tạo ra các Biểu mẫu 1099-MISC gian lận nhằm mục đích hiển thị các khoản thanh toán được thực hiện cho các nạn nhân bị đánh cắp danh tính bởi các công ty, bao gồm cả những công ty do Tran kiểm soát và các đồng phạm khác.

Các nghi can bị buộc đã chuẩn bị và nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp do Tran cung cấp. Nguyen và Pham đã sử dụng các khoản thanh toán có chủ đích trên các Mẫu đơn 1099 gian lận làm thu nhập để xác định các nạn nhân trộm cắp, khiến họ có vẻ đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế, bao gồm Tín dụng thuế thuế trẻ em.

Tran và đồng phạm đã nộp 433 tờ khai thuế của các cá nhân khác, nhằm thu lợi về ít nhất 973.153 USD tiền hoàn thuế do gian lận.

Nếu bị kết án mọi tội danh, Nguyen sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 10 năm tù liên bang và Pham sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 8 năm tù liên bang.

Trước những cáo buộc này, các công tố viên liên bang đã bảo đảm 7 lời nhận tội đối với các cáo buộc hình sự liên quan đến kế hoạch này.

Tran đã nhận tội vào tháng 11 năm 2019  liên quan đến các yêu cầu bồi thường, gian lận qua thư và hành vi trộm cắp danh tính. Tran dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 25 tháng 7, lúc đó anh ta sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 72 năm tù liên bang và mức án tối thiểu bắt buộc là hai năm tù liên bang.

Chau Nguyen, 68 tuổi, ở Garden Grove; Sophie Thuy Nguyen , 47 tuổi, ở Westminster; Kevin Le , 56 tuổi, ở Anaheim Hills; Van Quach , 42 tuổi, ở Monterey Park; và Peter Duc Nguyen , 62 tuổi, ở Garden Grove, đều đã nhận tội trốn thuế và dự kiến ​​sẽ bị kết án vào cuối năm nay, khi đó mỗi người sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 5 năm tù liên bang.

Thomas Nguyen , 61 tuổi, sống ở Santa Ana, đã nhận tội vào tháng 6 năm 2021 với một tội danh trốn thuế. Anh ta bị phạt 30.000 đô la và yêu cầu trả 133.796 đô la tiền bồi thường.

 

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments