Thursday, November 30, 2023
spot_img

Hai người bị bắt vì hành hung viên cảnh sát Sicknick, người đã chết sau cuộc bạo động

Các nhà chức trách liên bang đã bắt giữ và buộc tội hai người đàn ông đã tấn công viên  Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ Brian D. Sicknick bằng bình xịt gấu  trong cuộc bạo động Capitol ngày 6 tháng Giêng

Không rõ liệu cái chết của Sicknick có phải do bình xịt hay không, nhưng hai viên cảnh sát khác – được xác định là Edwards và Chapman – đã báo cáo về những vết thương lâu dài và nói rằng họ tin rằng nó mạnh hơn bình xịt hơi cay mà họ đã được huấn luyện để chịu đựng.

Julian Elie Khater, 32 tuổi ở Pennsylvania và George Pierre Tanios, 39 tuổi ở Morgantown, W.Va., đã bị bắt hôm Chủ nhật và dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa liên bang vào thứ Hai.

Trong Cuộc bạ động, Khater được nhìn thấy trên video khi xịt vào mặt của Sicknick và hai viên cảnh sát  khác

“Đưa cho tôi bình xịt gấu” Khater được cho là đã nói với Tanios qua đoạn video được ghi lại tại Lower West Terrace của Capitol lúc 2:14 chiều, nơi Sicknick và các viên cảnh sát khác đang đứng gác sau hàng rào bảo vệ

Khater và Tanios bị buộc tội 9 tội danh bao gồm hành hung ba sĩ quan bằng vũ khí chết người – Sicknick, một cảnh sát khác của Capitol Hoa Kỳ được xác định là C. Edwards, và một cảnh sát DC được xác định là B. Chapman. Cả hai cũng bị buộc tội gây rối trật tự dân sự và cản trở hoạt động tố tụng của Quốc hội. Các tội danh có thể bị phạt tới 20 năm tù.

Các công tố viên đã đệ trình cáo buộc sau khi  FBI  xác định Khater và Tanios từ các hình ảnh truy nã do văn phòng công bố từ video giám sát và cảnh quay camera cơ thể của viên cảnh sát. Được biết Khater đã làm việc trong State College, Pa., Và Tanios sở hữu một doanh nghiệp ở Morgantown.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu có ai sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự trong cái chết của Sicknick hay không. Kết quả khám nghiệm tử thi đối với Sicknick vẫn đang chờ xử lý vào thứ Hai

Sicknick qua đời tại bệnh viện vào khoảng 9:30 tối ngày 7 tháng 1, một ngày sau khi 139 viên cảnh sát được cho là bị một đám đông giận dữ của những người ủng hộ Trump hành hung khi cầm búa , gậy bóng chày, gậy khúc côn cầu, nạng và cột cờ. Ít nhất 800 người đã vào Điện Capitol tìm cách ngăn Quốc hội xác nhận chiến thắng bầu cử tổng thống tháng 11 của Joe Biden.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img