Các đại diện Cộng Hòa Louie Gohmert và Andrew Clyde đã bị phạt 5.000 đô la vì bỏ qua an ninh mới được lắp đặt khi họ bước vào tòa nhà quốc hội, một phụ tá cấp cao của đảng Dân chủ nói với NBC News hôm thứ Sáu.

Các nhà lập pháp là thành viên đầu tiên của Quốc hội đã bị phạt vì không tuân theo các biện pháp an ninh bổ sung do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif. Đưa ra, sau cuộc nổi dậy bạo lực vào ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol, dẫn đến những cái chết trong cuộc tấn công và hậu quả ngay lập tức.

Các nhà lập pháp Gohmert, Texas và Clyde, Georgia, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Gohmert là một trong những thành viên đã vượt qua các thiết bị an ninh khi chúng được đưa vào hoạt động lần đầu tiên vào tháng trước.

Đầu tuần này, Hạ viện đã bỏ phiếu về một quy tắc thay đổi quy định bắt buộc tiền phạt đối với các thành viên nếu họ từ chối tuân theo các giao thức kiểm tra an ninh mới. Lần vi phạm đầu tiên là bị phạt $ 5,000 và lần thứ hai là $ 10,000. Tiền phạt được trừ trực tiếp vào lương của họ 

 Một số thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội đã phàn nàn trong những tuần gần đây về việc đi qua máy an ninh để vào tòa nhà quốc hội. Nhiều người cũng bị cho là không tuân thủ cảnh sát tại các trạm kiểm soát và bỏ qua máy an ninh

TH