Friday, December 9, 2022
spot_img

Hai chuyến bay chở người Mỹ dự kiến ​​sẽ rời Vũ Hán sớm

CNN – Hai chuyến bay di tản hàng trăm công dân Hoa Kỳ khỏi tâm chấn của vụ dịch coronavirus ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ sớm đến Hoa Kỳ, một viên chức Mỹ nói với CNN hôm thứ Ba.

Khoảng 550 hành khách sẽ có mặt trên hai chuyến bay khởi hành từ Vũ Hán, Trung Quốc, viên chức nói với CNN với điều kiện giấu tên. Đây là những chuyến bay thứ hai và thứ ba  từ Vũ Hán được chính phủ Hoa Kỳ sắp xếp trong khoảng một tuần qua.
 
Các chuyến bay mới nhất dự kiến ​​sẽ đến hai căn cứ quân sự ở California: Trạm không quân thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego và căn cứ không quân Travis giữa San Francisco và Sacramento, theo viên chức này. 
 
Các chuyến bay được sắp xếp sau khi chuyến bay đầu tiên do chính phủ Hoa Kỳ sắp xếp rời Vũ Hán. Chiếc máy bay đầu tiên đó, chở gần 200 công dân Mỹ – bao gồm các nhà ngoại giao và gia đình của họ – đã đến Mỹ vào ngày 29 tháng 1 tại Căn cứ  Hàng không March ở Nam California.
 
Chuyến bay hạ cánh lúc 1:30 sáng thứ Tư.
 
 
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã ra lệnh cách ly 14 ngày đối với những người di tản này
 
Hơn 20.000 trường hợp coronavirus Vũ Hán đã được xác nhận trên toàn thế giới , bao gồm 11 trường hợp tại Hoa Kỳ. Ít nhất 427 người đã chết vì virus.
 
Ông Kenneth Burnett, cư dân San Diego hy vọng rằng vợ và hai con của ông sẽ có mặt trên một trong những chuyến bay vào thứ Ba, ông nói với CNN hôm thứ Hai.
 
Vợ anh, Yanjun Wei, con trai 3 tuổi Rowan và cô con gái 1 tuổi Mia đã ẩn náu trong một căn hộ cao tầng ở Vũ Hán. 
 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments