Thursday, December 7, 2023
spot_img

Graham, Tim Scott có thể đối mặt với sự chỉ trích từ Quận Aiken, Nam Carolina

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (R-SC) và Thượng nghị sĩ Tim Scott (R-SC) đang phải đối mặt với sự chỉ trích tiềm năng từ Đảng Cộng hòa ở Quận Aiken, Nam Carolina, vì họ  không phản đối chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden .

GOP của quận sẽ thảo luận về việc chỉ trích các thượng nghị sĩ tại cuộc họp thứ Năm, mặc dù chưa có gì được quyết định. Một số đảng Cộng hòa địa phương gần đây đã đưa ra các lời chỉ trích đối với các viên chức được bầu.

Graham và Scott từ chối phản đối cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn từ Pennsylvania và Arizona vào ngày 6 tháng 1. Cả hai người đều bỏ phiếu chống lại sự phản đối của các Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-TX) và Josh Hawley (R-MO).

Không có bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng hoặc những bất thường khác trong cuộc bầu cử năm 2020, bất chấp những tuyên bố ngược lại từ cựu Tổng thống Donald Trump và một số đồng minh của ông.

Hơn 60 vụ kiện đã được đệ trình tranh chấp kết quả bầu cử và tất cả, trừ một vụ kiện đều không thành công. Nhiều vụ kiện đã bị tòa án bác bỏ và Tòa án Tối cao cũng từ chối xét xử một vụ án do Texas đưa ra được coi là “vụ án lớn”.

“Khi tôi đọc bản Hiến pháp, không có cơ hội để Quốc hội lật ngược một cuộc bầu cử trong đó các bang đã chứng nhận và cử Đại cử tri của họ”, Scott nói vào ngày 5/1.

Graham nói trên sàn Thượng viện vào ngày 6 tháng 1. “Joe Biden và Kamala Harris được bầu hợp pháp và sẽ trở thành tổng thống và phó tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1.”

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img