Sunday, November 27, 2022
spot_img

Giáo hoàng hủy bỏ lễ truyền thống trước Giáng sinh do COVID-19

VATICAN CITY (Reuters) – Giáo hoàng Francis đã hủy bỏ một buổi lễ theo truyền thống bắt đầu mùa Giáng sinh của Rome vào ngày 8 tháng 12 tại Quảng trường Tây Ban Nha vì những hạn chế của coronavirus, Vatican cho biết hôm thứ Hai.

Vatican cho biết Giáo hoàng Francis sẽ bỏ qua buổi lễ mà các giáo hoàng đã tiến hành vào ngày lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội kể từ năm 1953, “để tránh mọi nguy cơ lây lan do tụ tập đông người”.

Vatican thông báo rằng tất cả các hoạt động Giáng sinh truyền thống của Giáo hoàng, bao gồm cả lời chúc phúc và thông điệp “Urbi et Orbi” (“Đến thành phố và thế giới”), sẽ bị hạn chế do cuộc khủng hoảng COVID-19.

Chỉ một số lượng người giới hạn sẽ được phép vào Vương cung thánh đường Thánh Phêrô để dự Thánh lễ đêm Giáng sinh và Ngày lễ Giáng sinh của Giáo hoàng, sẽ được phát sóng trên truyền hình và truyền trực tuyến trên internet.

Tháng trước, các buổi tiếp kiến ​​chung hàng tuần của Giáo hoàng đã được chuyển trở lại trong nhà với sự tham gia của công chúng sau một thời gian mà một số lượng hạn chế người được phép tham gia.

Gần đây, hơn một chục Vệ binh Thụy Sĩ và một người sống trong dinh thự nơi giáo hoàng đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và phải được cách ly.

Quốc gia phương Tây đầu tiên bị nhiễm virus, Ý đã ghi nhận 54.904 trường hợp tử vong do COVID-19 kể từ khi bùng phát vào tháng 2, con số cao thứ hai ở châu Âu sau Anh. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments