Monday, January 30, 2023
spot_img

Giám đốc WHO: Đại dịch đang ‘tăng tốc’

6 tháng sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên xác định các trường hợp viêm phổi tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, số người mới nhiễm SARS-CoV-2 đang gia tăng nhanh chóng.

Hơn 10 triệu người trên toàn cầu đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hôm thứ Hai, gần 180.000 người trong số họ đã xét nghiệm dương tính trong 24 giờ qua.

Gần nửa triệu người đã chết trên toàn thế giới.

“Thực tế là điều này không gần kết thúc”, Tedros nói với các phóng viên. “Trên toàn cầu, đại dịch đang thực sự tăng tốc.”

Khoảng một nửa các trường hợp, và gần một nửa số ca tử vong trên toàn cầu, đã đến ở châu Mỹ. 

Các tiểu bang Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 44.000 trường hợp mới vào Chủ nhật, WHO cho biết trong báo cáo tình hình hàng ngày của họ vào thứ Hai. Brazil đã báo cáo 46.000 ca nhiễm mới vào thứ Bảy và gần 39.000 ca nhiễm mới vào Chủ nhật.

Nga và Ấn Độ đều đã báo cáo hơn nửa triệu trường hợp, trong khi Vương quốc Anh, Peru và Chile đã báo cáo hơn 1/4 triệu trường hợp.

Số người thực sự đã bị nhiễm coronavirus có thể cao hơn con số được báo cáo. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Atlanta cho biết tuần trước rằng các mẫu được lấy từ các xét nghiệm máu ở Hoa Kỳ cho thấy có tới 25 triệu người Mỹ đã bị nhiễm bệnh, gấp mười lần số ca bệnh được xác nhận.

Nhưng Tedros cảnh báo rằng ngay cả với sự lây lan phổ biến như vậy, hàng tỷ người vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

“Virus này vẫn còn nhiều chỗ để di chuyển”, ông nói. “Virus đang lây lan mạnh mẽ.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments