Thursday, February 29, 2024

Giám đốc CDC nói Michigan nên ‘đóng cửa mọi thứ’

Một viên chức y tế hàng đầu của chính quyền Biden cho biết hôm thứ Hai rằng Michigan nên “đóng cửa mọi thứ” khi nó vật lộn với sự gia tăng quá mức các trường hợp coronavirus .

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Rochelle Walensky cho biết,  riêng việc tăng cường tiêm chủng Covid-19 không phải là giải pháp – ngay cả khi Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer kêu gọi chính phủ liên bang gửi thêm vắc xin theo cách của bà.

“Tôi nghĩ nếu chúng ta cố gắng tiêm vắc-xin theo cách của mình để tránh những gì đang xảy ra ở Michigan, chúng tôi sẽ thất vọng vì phải mất quá nhiều thời gian để vắc-xin phát huy tác dụng,” Walensky nói trong một cuộc họp ngắn tại Tòa Bạch Ốc về đại dịch . Cô lưu ý rằng phải mất vài tuần để việc chủng ngừa có hiệu lực 

Walensky kêu gọi Michigan “quay trở lại như đã làm vào mùa xuân năm ngoái, mùa hè năm ngoái và đóng cửa mọi thứ, làm phẳng đường cong, giảm liên hệ với nhau” và tăng cường các nỗ lực xét nghiệm và truy tìm liên lạc. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, các trường hợp mắc bệnh ở Michigan đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây, trung bình có 7.359 trường hợp mắc mới mỗi ngày trong tuần trước và tiến gần đến mức cao nhất của đại dịch vào dịp Lễ Tạ ơn. Số người chết cũng đang gia tăng .

“Thực sự những gì chúng ta cần làm trong những tình huống đó là đóng cửa mọi thứ,” Walensky nói.

Whitmer, một đảng viên Đảng Dân chủ trong tình trạng vô cùng khó khăn về mặt chính trị , nơi việc đóng cửa đặc biệt gây tranh cãi , đã miễn cưỡng ra lệnh hạn chế mới để đối phó với sự gia tăng gần đây nhất về các vụ việc.

Tuần trước, bà đã yêu cầu cư dân trong tiểu bang của mình tự nguyện hạn chế các hoạt động của họ và kêu gọi các trường học tạm thời dừng việc học trực tiếp . Nhưng bà nhấn mạnh rằng “phải rất rõ ràng, đây không phải là mệnh lệnh, nhiệm vụ hay yêu cầu.”

Theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, không có bang nào ghi nhận nhiều ca nhiễm trùng hàng ngày hơn Michigan. 

Phần lớn sự gia tăng hiện nay bắt nguồn từ một biến thể có khả năng lây nhiễm cao của Covid, B.1.1.7, hiện là dòng vi rút phổ biến nhất ở Mỹ .

Bà Whitmer hôm thứ Sáu đã kêu gọi chính quyền của Tổng thống Joe Biden cung cấp vắc-xin nhiều hơn nữa cho tiểu bang của bà

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img