Thursday, February 29, 2024

Giám đốc CDC bảo vệ quyết định nới lỏng các yêu cầu về đeo khẩu trang

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm Chủ nhật đã bảo vệ quyết định hướng dẫn đeo khẩu trang cho những người được tiêm chủng đầy đủ, nhấn mạnh rằng áp lực chính trị ngày càng tăng không liên quan gì đến sự thay đổi đột ngột trong các hướng dẫn.

“Chúng tôi dựa vào khoa học “Giám đốc CDC Rochelle Walensky nói trên FOX News Sunday.

Theo hướng dẫn mới được công bố vào tuần trước, những người được tiêm chủng đầy đủ – những người đã quá hai tuần với liều cuối cùng của vắc xin COVID-19 – có thể bỏ đeo khẩu trang ở ngoài trời khi đông người và ở hầu hết các môi trường trong nhà và giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, những người đã được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng một phần nên tiếp tục đeo khẩu trang, cơ quan này cho biết. Hướng dẫn cũng vẫn yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi đông đúc trong nhà bao gồm xe buýt, máy bay, bệnh viện, nhà tù và nơi trú ẩn cho người vô gia cư.

Tuy nhiên, mối quan tâm đã được đặt ra nói rằng không có cách nào dễ dàng cho các doanh nghiệp và những người khác để xác định ai đã được tiêm chủng đầy đủ và ai chưa được tiêm chủng. 

Cho đến nay, hơn 156 triệu người Mỹ, tương đương hơn 47% dân số, đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, và hơn 121 triệu người được tiêm chủng đầy đủ.

Walensky cảnh báo rằng ngay cả với các hướng dẫn mới, vẫn còn quá sớm để “tuyên bố chiến thắng”, nhưng nói thêm rằng bà “lạc quan một cách thận trọng” về đại dịch.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img