Sunday, December 4, 2022
spot_img

Giám đốc an ninh của Apple bị cáo buộc dùng iPad hối lộ cảnh sát

Người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu của Apple đã bị một bồi thẩm đoàn truy tố hôm thứ Hai sau khi bị cáo buộc hối lộ lực lượng thực thi pháp luật bằng iPad để đổi lấy  giấy phép sử dụng súng.

Giám đốc An ninh của Apple, Thomas Moyer, được cho là đã cam kết tặng 200 chiếc iPad, trị giá khoảng 70.000 USD, cho cho Đại úy James Jensen và Phó cảnh sát trưởng Rick Sung thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Santa Clara để đổi lấy 4 giấy phép sử dụng súng của các nhân viên Apple mà văn phòng cảnh sát trưởng đang nắm giữ. Danh tính của những người trên giấy phép sử dụng súng này không được tiết lộ.

Cáo trạng cho biết James Jensen và Rick Sung đã cố ý giữ lại các giấy phép sử dụng súng này và yêu cầu Moyer “trao đổi” như một món hàng.

Các cáo buộc được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài hai năm.

“Phó cảnh sát trưởng Sung và Đại úy Jensen đã được Thomas Moyer hứa rằng Apple sẽ ủng hộ iPad đến văn phòng cảnh sát trưởng”, Jeff Rose, thẩm phán Santa Clara cho biết. Tuy nhiên, số iPad này sau đó không được Moyer gửi đến như đã hứa vì tòa án đã ra lệnh khám xét các hồ sơ giấy phép quản lý súng của sở cảnh sát Santa Clara.

Luật sư của Thomas Moyer khẳng định rằng thân chủ của mình vô tội và không hề có ý định hối lộ văn phòng cảnh sát trưởng như cáo buộc. Luật sư này thậm chí còn cho rằng Moyer là “nạn nhân” trong một cuộc tranh chấp giữa văn phòng cảnh sát trưởng và tòa án quận Santa Clara.

“Ông ấy không làm gì sai và đã hành động một cách chính trực trong suốt sự nghiệp của mình”, Ed Swanson, luật sư của Thomas Moyer cho biết. “Chúng tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ được trắng án tại phiên tòa”.

Trong khi đó, văn phòng cảnh sát trưởng quận Santa Clara cho biết các nhân viên của mình “luôn tuân theo các tiêu chuẩn đạo đức và chuẩn mực cao nhất”.

“Đây là thời khắc khó khăn đối với chúng tôi; tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi đó là vẫn cung cấp mức độ an toàn cao nhất cho cư dân quận Santa Clara. Văn phòng cảnh sát trưởng vẫn sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng với lòng nhân ái, trung thực và chính trực”, đại diện văn phòng cảnh sát trưởng cho biết.

Apple cho biết công ty đã điều tra các cáo buộc và không phát hiện bất kỳ hành vi sai trái nào từ nhân viên của mình.

“Chúng tôi luôn mong đợi tất cả các nhân viên của mình hành xử chính trực. Sau khi biết các cáo buộc, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ kỹ lưỡng và không tìm thấy bất kỳ hành vi sai trái nào”, phát ngôn nhân của Apple cho biết trong một thông cáo đưa ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments