Saturday, November 26, 2022
spot_img

Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trong đá gần 4 ngày

Trong lúc đang thu nhặt phân dơi tại một khu rừng rừng Chakry ở tỉnh Battambang phía tây bắc, một người đàn ông không may bị kẹt trong đá gần 4 ngày, sau đó anh đã được giải cứu an toàn.

Cảnh sát cho biết anh Sum Bora, 28 tuổi, đã bị trượt chân xuống khe đá hôm 4-8 trong lúc đang cố tìm lại chiếc đèn pin bị rơi xuống một hốc đá nhỏ khi đi thu nhặt phân dơi để đem bán.

Sau 3 ngày không thấy anh Sum Bora trở về nhà thì gia đình bắt đầu đi tìm, theo trang tin Fresh News của Campuchia. Anh trai của Sum đã tìm thấy và báo cho chính quyền về vị trí của em trai mình bị kẹt trên núi.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã cẩn thận giải thoát người đàn ông bị mắc kẹt bằng cách phá hủy các mảnh đá đã ghim chặt nạn nhân trong một nỗ lực mất khoảng 10 giờ, phát ngôn nhân cảnh sát Sareth Visen nói.

Người đàn ông 28 tuổi được giải thoát vào khoảng 6 giờ tối ngày thứ Tư, với tình trạng sức khỏe yếu và được đưa đến bệnh viện tỉnh, viên chức cảnh sát cho biết.

Công cuộc giải cứu được thực hiện bởi các chuyên viên từ Đơn Vị Giải Cứu Cấp Tốc 711, đơn vị liên kết với lực lượng cảnh vệ của thủ tướng Hun Sen. Đơn vị này cũng đã xuất sắc trong nỗ lực cứu hộ một tòa nhà 7 tầng bị sập hồi tháng 6 ở phía Nam TP Sihanoukville làm thiệt mạng 24 người.

Campuchia là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, với 35% trong số 15,2 triệu người sống trong nghèo đói, theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc năm ngoái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments