Sunday, December 10, 2023
spot_img

Gia đình George Floyd đạt thỏa thuận bồi thường 27 triệu đô la với Minneapolis

MINNEAPOLIS – Thành phố Minneapolis đã đạt được thỏa thuận  mức bồi thường 27 triệu đô la với gia đình của George Floyd chỉ vài tuần trước khi phiên tòa dự kiến ​​bắt đầu đối với cựu cảnh sát bị buộc tội giết người trong cái chết của Floyd

Gia đình của Floyd đã đệ đơn kiện liên bang vào tháng Bảy chống lại thành phố và bốn viên cảnh sát liên quan đến vụ bắt giữ dẫn đến cái chết của George Floyd 

“Tôi muốn thay mặt toàn thể hội đồng thành phố, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của George Floyd, bạn bè của anh ấy và tất cả cộng đồng của chúng tôi, những người đang thương tiếc sự mất mát của anh ấy,” Chủ tịch Hội đồng thành phố Minneapolis Lisa Bender nói. “Không có khoản tiền nào có thể giải quyết được nỗi đau hoặc chấn thương nặng nề do cái chết này gây ra cho gia đình George Floyd hoặc cho người dân thành phố của chúng tôi.”

“Cái chết kinh hoàng của George Floyd, trước sự chứng kiến ​​của hàng triệu người trên thế giới, đã khơi dậy một niềm khao khát sâu sắc và không thể phủ nhận đối với công lý và sự thay đổi,” Ben Crump, một luật sư của gia đình cho biết. Ông Crump gọi đây là vụ thỏa thuận trước xét xử lớn nhất trong một vụ án oan sai từ trước đến nay, mà theo ông “gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng cuộc sống của người da đen là quan trọng và sự tàn bạo của cảnh sát đối với người da màu phải chấm dứt”.

Video ghi cảnh viên cảnh sát Chauvin ghì gáy Floyd gần 9 phút, trong khi người đàn ông da màu kêu lên thảm thiết “tôi không thể thở”, đã thổi bùng làn sóng biểu tình khắp nước Mỹ. Hàng nghìn người đã xuống đường kêu gọi chấm dứt bạo lực của cảnh sát và phân biệt chủng tộc. Nhiều người thậm chí đề nghị giải tán các sở cảnh sát.

Luật sư Crump cũng cho rằng văn hóa của các sở cảnh sát cần phải thay đổi. “Đây không chỉ là đầu gối của Chauvin giết chết Floyd, mà là đầu gối của cả sở cảnh sát Minneapolis. Khi bạn mang theo văn hóa và cách cư xử của một sở cảnh sát, có thể thấy trước điều này sẽ xảy ra”, ông nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img