Sunday, December 10, 2023
spot_img

Gần 6000 trường hợp bị nhiễm dù đã tiêm phòng vắc xin

Gần 6.000 trường hợp người Mỹ bị nhiễm coronavirus mặc dù đã tiêm phòng vắc xin đã được báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh – chưa đến 1% trong số 76 triệu người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ.

CDC, trong một email gửi tới USA TODAY, cho biết gần 400 trong số 5.800 trường hợp phải nhập viện và 74 trường hợp tử vong. Hơn 40% trường hợp nhiễm trùng là ở những người từ 60 tuổi trở lên, 65% là phụ nữ và 29% không có triệu chứng, CDC cho biết. 

Phát ngôn nhân của CDC Kristen Nordlund cho biết: “Tất cả các loại vắc-xin hiện có đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, nhập viện và tử vong. Tuy nhiên, giống như đã thấy với các loại vắc xin khác, cũng có những rủi ro dù vắc xin hoạt động tốt.”

Các trường hợp nhiễm trùng mặc dù đã được tiêm phòng đã được dự đoán trước – vắc xin hai mũi Moderna và Pfizer / BioNTech đã chứng minh được hiệu quả hơn 90% và vắc xin một mũi Johnson & Johnson khoảng 70%. Nhưng không có loại vắc xin nào có hiệu quả 100%, các chuyên gia cho biết. 

CDC vẫn khuyến cáo những người đã được tiêm chủng đầy đủ các biện pháp phòng ngừa ở những nơi công cộng, như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội với những người khác ít nhất 6 feet, tránh nơi đông người và không gian thông gió kém và rửa tay thường xuyên. 

Nordlund cho biết: “Các ca nhiễm trùng đột phá về vắc-xin chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số những người được tiêm chủng đầy đủ. CDC khuyến cáo rằng tất cả những người đủ điều kiện nên tiêm vắc-xin COVID-19 ngay khi có sẵn vắc-xin cho họ.”

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img