Thursday, December 7, 2023
spot_img

Gần 250.000 trường hợp COVID mới ở Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục tăng hàng ngày

Thông tin tích cực về vắc xin COVID thứ hai được FDA phê duyệt đã được làm nóng bởi các số liệu nghiêm túc tiết lộ rằng Hoa Kỳ đã ghi nhận mức tăng cao nhất hàng ngày về các trường hợp nhiễm coronavirus.

Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins và CNN tiết lộ rằng 249.709 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận vào thứ Sáu, tăng hơn 2.000 trường hợp so với ngày trước đó và là mức tăng đơn lẻ cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ngoài ra còn có 2.814 trường hợp tử vong liên quan đến vi rút, giảm so với hơn 3.300 người được ghi nhận vào ngày hôm trước, nhưng đây vẫn là một trong những ngày chết chóc nhất trong đại dịch và nâng tổng số người chết lên 313.764 người. Nhìn chung, số trường hợp ở Mỹ là 17.472.522.

Trong khi đó, thông tin từ Dự án Theo dõi Covid, cho thấy  114.751 người phải nhập viện vào thứ Sáu và gần 22.000 người đang được chăm sóc đặc biệt.

CNN đưa tin, Mỹ hiện ghi nhận trung bình 230.930 ca nhiễm coronavirus mới mỗi ngày, đây là mức trung bình cao nhất trong 7 ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu. Trong tuần trước, tiểu bang đông dân nhất, California, đã báo cáo hơn một phần tư triệu trường hợp và 1.500 ca tử vong.

Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe của Đại học Washington dự đoán hơn 237.000 người Mỹ sẽ chết vì căn bệnh này trong ba tháng tới.

Quy mô lây lan của dịch bệnh đang kéo dài các cơ sở y tế đến giới hạn của chúng.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của đất nước, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết hôm thứ Sáu, một số khu vực của California đang ở ngay đỉnh điểm 

Những con số ảm đạm được đưa ra vào thời điểm các nhân viên y tế tuyến đầu đã ca ngợi việc bắt đầu triển khai tiêm chủng. Sự lạc quan càng tăng lên khi có thông tin rằng FDA đã cho phép một loại vắc-xin do Moderna sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, sau khi đã phê duyệt vắc-xin Pfizer và BioNTech vào tuần trước.

Fauci nói với CNN hôm thứ Bảy rằng người lớn và trẻ em vẫn cần đeo khẩu trang  khi chúng ta ở gần những người già 

“Vắc xin là cực kỳ quan trọng để chấm dứt sự bùng phát này. Chúng ta không thể từ bỏ các biện pháp y tế công cộng phổ biến là đeo khẩu trang. Vì vậy, bạn vẫn nên đeo khẩu trang”, ông nói CNN

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img