Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Gần 20% người Mỹ chưa tiêm phòng vẫn thích vắc xin J&J

Ngày càng ít người Mỹ nói rằng họ thích vắc-xin Johnson & Johnson Covid-19 hơn sau khi Mỹ tạm ngừng sử dụng vào tháng 4, nhưng 17% người Mỹ trong một cuộc khảo sát mới vẫn cho biết đây là lựa chọn hàng đầu của họ.

Con số này giảm so với mức 29% vào tháng 3, trước khi tạm dừng, theo các cuộc khảo sát liên tiếp với hơn 1.500 người Mỹ được thực hiện cho CNBC bởi công ty khảo sát và dữ liệu toàn cầu Dynata.

Cuộc khảo sát của Dynata, được thực hiện từ ngày 24-27 tháng 4, cho thấy nhiều người nói rằng họ thích vắc-xin Pfizer hơn sau khi J&J tạm dừng; Pfizer là lựa chọn hàng đầu đã tăng từ 20% trong tháng 3 lên 35% vào tháng 4. Vắc xin của Moderna đã tăng từ 10% là lựa chọn hàng đầu vào tháng 3 lên 17% vào tháng 4, và những người nói rằng họ thích một trong hai loại vắc xin đó, cả hai liều và sử dụng cùng một công nghệ RNA thông tin, tương đối không thay đổi ở mức 12 đến 13 %.

Không có gì ngạc nhiên khi phụ nữ có nguy cơ đông máu cao hơn, mức độ ưa thích của họ đối với vắc-xin J&J giảm hầu hết, từ 28% trong tháng 3 xuống 14% trong tháng 4, so với mức giảm xuống 21% từ 29% đối với nam giới.

Việc J&J tạm dừng xảy ra ngay khi số lượng tiêm chủng hàng ngày đạt đỉnh ở Mỹ, với hơn 3 triệu mũi tiêm trung bình mỗi ngày. Thứ Hai, Hoa Kỳ ghi nhận 1,2 triệu người tiêm chủng, con số thấp nhất kể từ tháng Hai, theo dữ liệu Evercore ISI.

Tuy nhiên, các viên chức địa phương nói với CNBC rằng rất khó để phân biệt mức độ ảnh hưởng của việc tạm dừng tiêm chủng ảnh hưởng đến tỷ lệ tiêm chủng, vì các cuộc hẹn đã bắt đầu không được thực hiện cùng thời điểm..

Các cuộc khảo sát của Dynata cho thấy số lượng người Mỹ nói rằng họ không có kế hoạch tiêm vắc-xin hoặc chưa quyết định đã giảm nhẹ từ tháng 3 đến tháng 4. Những người không có kế hoạch tiêm chủng giảm từ 13% xuống 12%

Khi được hỏi điều gì sẽ khiến họ có nhiều khả năng tiêm vắc-xin, 37% cho biết khoa học đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin, trong khi 31% cho biết có nhiều thời gian hơn để cảm thấy tốt hơn về tác dụng lâu dài. Chỉ 8,1% cho biết họ sẽ bị thuyết phục nếu chủ lao động yêu cầu tiêm phòng.

Nhiều trường cao đẳng và đại học cho biết họ sẽ yêu cầu sinh viên tiêm chủng để đến trường vào mùa thu, và cuộc khảo sát của Dynata cho thấy chỉ hơn một nửa số người được hỏi trong độ tuổi 18-24 đồng ý về việc bắt buộc tiêm vắc-xin tại các trường học là một ý kiến ​​hay. Chỉ hơn 1/4 phản đối 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments