Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Gần 2/3 nhà hàng ở New York có thể đóng cửa vào tháng 1

Theo một nghiên cứu mới, gần 2/3 số nhà hàng ở New York có thể ngừng kinh doanh ngay từ tháng Giêng mà không có một số khoản viện trợ bổ sung của chính phủ .

Các nhà hàng trên khắp Empire State đã phải vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh kể từ khi đại dịch coronavirus buộc họ phải đóng cửa vào tháng Ba. Hôm thứ Năm, Hiệp hội Nhà hàng Bang New York đã công bố kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất của họ với hơn 1.000 chủ nhà hàng trên toàn bang.

Gần 64% chủ nhà hàng cho biết họ có khả năng hoặc phần nào sẽ đóng cửa vào cuối năm nay trừ khi họ nhận được khoản cứu trợ tài chính. Và khoảng 55% những người có khả năng đóng cửa cho biết họ dự kiến ​​sẽ đóng cửa trước tháng 11.

Chỉ khoảng 36% cho biết họ dự kiến ​​vẫn hoạt động kinh doanh vào tháng Giêng.

Chủ tịch hiệp hội, Melissa Fleischut, nói: “Rõ ràng là nếu không được hỗ trợ tài chính, ngành công nghiệp nhà hàng ở bang New York có thể sụp đổ. “Những kết quả khảo sát gần đây cho thấy tình hình tài chính đã trở nên tồi tệ như thế nào đối với hầu hết các nhà hàng, và nó cho thấy mức độ quan trọng của các viên chức được bầu chọn hiểu được mức độ cấp bách của tình hình.”

Ở thành phố New York, tình hình đặc biệt nghiêm trọng. Thống đốc Andrew Cuomo đã duy trì lệnh cấm các nhà hàng ở Big Apple cho phép chỗ ngồi trong nhà . Lệnh này được đưa ra để hạn chếCovid-19, nhưng Cuomo đã cho phép các nhà hàng bên ngoài năm quận có chỗ cho khách hàng với sức chứa hạn chế.

Các chủ nhà hàng ở Thành phố New York như Jason Birchard, 53 tuổi, đồng sở hữu Veselka, một nhà hàng Ukraina ở Manhattan, nói rằng những hạn chế về chỗ ngồi trong nhà đang giết chết công việc kinh doanh của họ.

Birchard nói với CNN Business: “Chúng tôi sẽ thấy rất khó để tồn tại qua tháng Giêng. “Tôi đang làm những gì tốt nhất có thể vào lúc này.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments