Theo số liệu mới của Bộ Quốc phòng (DOD), hơn 740.000 quân nhân, tương đương một phần ba tổng lực lượng, đã được tiêm chủng một phần hoặc toàn bộ chống lại COVID-19.

Các con số được đăng trên trang web của Ngũ Giác Đài cho thấy 459.921 binh sĩ đã được tiêm phòng đầy đủ trong khi 280.667 người khác đã được tiêm mũi đầu tiên. 

Hầu hết các quân nhân được tiêm chủng cho đến nay đều đang trong giai đoạn một của đợt triển khai và bao gồm nhân viên y tế, những người phản ứng đầu tiên, những người triển khai ở nước ngoài và những cá nhân có bệnh từ trước.

Kể từ Thứ Hai, tất cả nhân viên DOD và những người thụ hưởng của họ hiện có thể đặt lịch hẹn để tiêm vắc-xin, phù hợp với phần còn lại của dân số Hoa Kỳ.

 Terry Adirim nói với các phóng viên tại Ngũ Giác Đài: “Chúng tôi khuyến khích mọi người đi tiêm chủng vì những loại vắc xin này rất hiệu quả và an toàn, và là một phần quan trọng giúp chúng tôi trở lại bình thường.”

Nhưng khi so sánh các con số với tổng lực lượng của từng dịch vụ, Hải quân có tỷ lệ cao nhất với khoảng 53%, tiếp theo là Không quân và Thủy quân lục chiến, cả hai đều ở mức 35 %và Lục quân là 25 %

Trung tướng Lục quân Ronald Place, người đã nói chuyện cùng với Adirim, nói rằng tỷ lệ tiêm chủng ở nước ngoài “cao hơn đáng kể” so với các tiểu bang, hoặc cao hơn khoảng 10 đến 15 %

Ngũ Giác Đài không theo dõi có bao nhiêu quân nhân từ chối vắc-xin, khiến rất khó xác định lý do tại sao quân đội, thủy thủ và không quân lại từ chối tiêm vắc xin

Kể từ năm ngoái, hơn 185.000 quân nhân đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và 24 người đã tử vong.

TH