Friday, February 3, 2023
spot_img

Gaetz, Greene và Gohmert bị nhà tù từ chối thăm các nghi can bạo loạn 6.1

Các nhà lập pháp Matt Gaetz, Marjorie Taylor Greene và Louie Gohmert đã cố gắng đến thăm các nghi can bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1 tại Cơ quan Cải Huấn DC vào thứ Năm nhưng bị từ chối. Sau đó, họ tổ chức một cuộc họp báo với Dân biểu Virginia Bob Good, nói rằng họ “lo ngại” về việc đối xử với những người bị giam giữ.

Gaetz hôm thứ Năm đã tweet một đoạn video:

“Cửa bị khóa và chúng tôi chỉ ở đây để đặt câu hỏi và họ không cho chúng tôi vào thăm các nghi can”, Gaetz nói trong video.

Greene, Gaetz và Gohmert được nhìn thấy trong một video khác nói chuyện với một viên cải huấn bên ngoài trại giam. 

Greene và Gaetz cũng đã nói chuyện với các thành viên của báo chí sau khi họ đến thăm cơ sở.

“Chúng tôi nghi ngờ có một hệ thống công lý hai cấp ở Hoa Kỳ, đối với những người ủng hộ Trump bị buộc tội vào ngày 6 tháng 1 thì bị bắt và họ thả đối với những kẻ bạo loạn Antifa và BLM đã gây bạo loạn và phá hủy các thành phố”, Greene nói.

“Chúng tôi đã có mặt tại nhà tù và muốn thăm các nghi can,” Gaetz nói và nói thêm rằng anh ấy muốn biết “những gì (Bộ trưởng Tư pháp) Merrick Garland đang che giấu”. 

Bộ Cải Huấn nói với  The Hill trong một tuyên bố rằng các nhà lập pháp đã không được vào thăm vì họ xuất hiện tại cơ sở “mà không báo trước với một nhóm quay phim trái phép yêu cầu một chuyến tham quan trại giam.”

“Tất cả các thành viên gia đình của tù nhân, luật sư và viên chức, phải tuân thủ các quy tắc và thủ tục của DOC”, tuyên bố cho biết thêm.

Trước đó, Hôm thứ Ba, các nhà lập pháp đã tổ chức một cuộc họp báo khác bên ngoài Bộ Tư pháp cùng lúc bốn cảnh sát Capitol làm chứng trước Ủy ban điều tra của Hạ viện để xem xét các sự kiện xảy ra vào ngày 6 tháng Giêng .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments