Sunday, September 24, 2023
spot_img

Fremont: Cẩn thận lừa đảo giả dạng, truy cập lấy thông tin cá nhân

FREMONT (BCN) —  Cảnh sát Fremont khuyến cáo người dân cẩn thận với những kẻ lừa đảo giả dạng nhân viên Microsoft, tìm cách lấy thông tin từ máy điện toán cá nhân.

Lừa đảo giả làm nhân viên Microsft gọi điện thoại cho nạn nhân, dọa máy điện toán của họ bị tin tặc xâm nhập hoặc giấy chứng nhận Microsoft Window đã bị đánh cắp. Mục tiêu là để nạn nhân cho chúng thông tin vào máy điện toán từ xa để sửa lỗi. Một khi đã vào được thì tội phạm sẽ lục lọi hồ sơ trong máy điện toán, thu thập thông tin cá nhân để trộm danh tánh. Ngoài ra, tội phạm cũng lấy thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân dùng trả những dịch vụ không có thật.

Nhà chức trách cho biết, tội phạm rất hiểu biết và nói chuyện rất thuyết phục. Nếu người dân nhận những cú điện thoại như vậy, lập tức gác máy và không cung cấp bất cứ thông tin nào cho người gọi. Hầu hết những cuộc gọi như vậy từ tổng đài ở ngoại quốc.

Cảnh sát cho biết, Microsoft không thực hiện những cuộc gọi như vậy và cũng không biết nếu máy điện toán của ai đó đang có vấn đề.

Hương Giang

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img