Monday, September 25, 2023
spot_img

Fremont: bắt giữ nạn nhân hành hung nghi can đột nhập

Cali Today News – Hai người bị cảnh sát Fremont bắt giữ vào tối thứ bảy sau khi một nạn nhân bị đột nhập tư gia hành hung nghi can.

Vào khoảng 7h13’ tối ngày 27 tháng 8, cảnh sát nhận được tin có người dùng gậy bóng chày hành hung người khác trong khu vực Five Corners ở Irvington. Cả hai người liên can lập tức bị bắt giữ.

Điều tra cho thấy, nghi can ra tay hành hung thực ra là nạn nhân của vụ đột nhập, và nạn nhân bị hành hung chính là kẻ đã vào nhà trộm đồ của người kia. Trước đó, nạn nhân về nhà trên đường Morningside Terrace, phát giác ra một số đồ “không cánh mà bay.” Lái xe lòng vòng, anh nhìn thấy nghi can đeo trên tay một số đồng hồ đặc biệt của mình. Nạn nhân liền ngừng xe, cầm gậy bóng chày bước về phía nghi can, đánh người này liên tiếp.

Nghi can thành niên bị thương, và bị bắt giữ vì tình nghi đột nhập tư gia. Nạn nhân vụ đột nhập cũng bị bắt giữ vì tình nghi dùng vũ khí gây chết người hành hung.

Danh tánh hai người này chưa được tiết lộ.

Xác định danh tánh hai nạn nhân bị sát hại ở San Jose

Cảnh sát San Jose xác định được danh tánh hai nạn nhân giết người tại thành phố. Thi thể Victor Trejo – 44 tuổi – được phát giác nằm trong khu vực gần đường Bonita và Herald Avenue, phía đông San Jose vào khoảng 8h30’ tối thứ năm ngày 25 tháng 8. Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy Trejo chết vì bị chấn thương dùng lực.

12h10’ sáng thứ bảy ngày 27 tháng 8, cảnh sát phát giác Ricardo Michel – 24 tuổi – bị đâm chết trong khu vực đường Bascom Avenue và Leon Drive phía tây San Jose.

Hiện chưa có vụ bắt giữ nào xảy ra. Cảnh sát đang điều tra.

Nữ Cảnh sát trưởng Hayward bị tạm nghỉ việc
Cảnh sát trưởng Hayward, bà Diane Stuart bị cho tạm nghỉ việc hưởng lương. Tin tức được thành phố công bố vào hôm thứ hai khiến nhiều người ngạc nhiên. Được đánh giá rất có năng lực, bà Stuart là nữ cảnh sát trưởng Hayward đầu tiên, đảm đương chức vụ từ tháng 8 năm 2011. Bà Stuart mới đây vừa mở một đồn cảnh sát ở phía Nam Hayward trên đường Tennyson Road. Trước đó, bà Stuart gắn bó hơn 20 năm với Sở Cảnh sát San Jose, từng giữ chức vụ Phụ tá Cảnh sát trưởng.

Quản đốc thành phố hiện bổ nhiệm đại uý Mark Koller giữ chức quyền Cảnh sát trưởng. Lý do dẫn đến việc này hiện này vẫn được thành phố giữ kín.

San Jose: tử vong sau khi nhảy từ tầng hai chạy trốn cảnh sát

Một người đàn ông đột nhập vào một căn chung cư đã bị thiệt mạng sau khi nhảy từ ban-công xuống, chạy trốn cảnh sát.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h36’ sáng thứ ba ngày 30 tháng 8 tại căn nhà trên tầng hai trong khu chung cư trên dãy 800 đường South Winchester Boulevard, gần đường Fruitvale. Chủ nhà báo cảnh sát nghi can đang ném vỡ đồ trong nhà.

Khi trông thấy cảnh sát vào căn chung cư, nghi can lập tức chạy ra ban-công nhảy xuống. Ngay khi chân vừa chạm đất, anh ta co giò chạy thục mạng, nhưng bị bắt giữ trong vòng thời gian ngắn. Người này được đưa vào bệnh viện xem xét sức khoẻ trước khi đưa vào nhà tù, nhưng chỉ một giờ sau, nghi can tắt thở tại bệnh viện.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong, cả việc nhảy từ trên cao xuống hay việc bắt giữ có góp phần gây ra cái chết hay không. Nhân chứng cho biết, người này có lẽ đang bị ảnh hưởng của ma tuý hay có vấn đề sức khoẻ tâm thần.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img