Friday, December 2, 2022
spot_img

Frat kiện Đại học Stanford sau khi sinh viên chết

PALO ALTO, Calif. (KRON) – Cựu sinh viên của Theta Delta Chi Fraternity đã đệ đơn kiện Đại học Stanford cáo buộc các quản trị viên “tùy tiện trừng phạt tổ chức” sau khi một trong những thành viên của hội chết vì dùng ma túy quá liều.

Đại học Stanford đã áp dụng án đình chỉ sáu năm đối với hội huynh đệ TDX tương ứng với cái chết của sinh viên năm nhất Eitan Michael Weiner.

Luật sư Mark Hathaway cho biết: “Trong lịch sử 130 năm của mình, Đại học Stanford chưa bao giờ ban hành một biện pháp hà khắc như vậy đối với một trong những tổ chức do sinh viên lãnh đạo. “Họ đã vi phạm cơ bản quyền của các thành viên và cựu sinh viên Theta Delta Chi, và khi làm như vậy, họ không chỉ vô cớ đình chỉ hội huynh đệ khỏi khuôn viên trường, mà còn làm hoen ố danh tiếng của tổ chức một cách tùy tiện và vô cớ.”

Được tổ chức với tên #SaveStanfordTDX, nhóm cựu sinh viên cho rằng Stanford đã đình chỉ TDX trong một nỗ lực nhằm đổ lỗi cho cái chết của Weiner khỏi trường đại học.

Sinh viên 19 tuổi đã sử dụng quá liều thuốc Percocet tẩm fentanyl vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 trong ngôi nhà chung của hội và sống sót. Hai ngày sau, Weiner lại sử dụng quá liều thuốc Percocet giả trong phòng tắm của hội. Lần quá liều thứ hai của anh ta đã gây tử vong.

Theo đơn kiện của cựu sinh viên, không có cáo buộc hình sự nào được đưa ra chống lại bất kỳ ai có liên quan đến TDX .

Bạn của Weiner, Matthew Carpenter, đã từ chối cuộc thi vì vai trò bán ma túy cho 4 thành viên TDX, bao gồm cả Weiner.

Đầu năm nay, cha mẹ của Weiner đã đệ đơn kiện oan sai dân sự chống lại Đại học Stanford và hội huynh đệ.

Có vết máu trên vách ngăn trong phòng tắm cho thấy anh ta bị đập đầu và gục xuống. Thi thể của anh ta không được tìm thấy cho đến khi một người gác cổng vào trong phòng tắm của huynh đệ, theo vụ kiện oan sai.

“Dù thi thể của Eitan nằm cách đó chỉ vài bước chân, nhưng không một ai trong số những người bạn cùng phòng của anh ta, chứ đừng nói đến bất kỳ ai khác trong ngôi nhà bận rộn này, đã gióng lên hồi chuông báo động,” đơn kiện oan sai viết.

Vụ kiện của gia đình Weiner đã thổi bay ngôi trường tư thục danh tiếng vì bị cáo buộc có “vấn đề ma túy nghiêm trọng trong khuôn viên trường.”

“Nếu Stanford loại bỏ Theta Delta Chi Fraternity khỏi khuôn viên trường vì liên tục vi phạm các chính sách của trường đại học sớm hơn, thay vì chiều chuộng các nhà tài trợ và các bên quan tâm khác, Eitan sẽ vẫn còn sống,” đơn kiện oan sai nêu rõ.

Weiner là một phần của một gia đình tinh hoa của Đại học Stanford. Cha mẹ anh đều là giáo sư làm việc tại Stanford và em gái anh tốt nghiệp đại học năm 2019.

Các cựu sinh viên TDX nói rằng hội huynh đệ không đáng bị cấm sáu năm khỏi khuôn viên trường và các biện pháp trừng phạt thể hiện sự “lạm dụng hoàn toàn quyền quản trị viên”.

Hathaway nói, “Các quản trị viên Stanford ngày càng có vai trò can thiệp vào cuộc sống của sinh viên và đã sử dụng cái chết bi thảm này trong cộng đồng Stanford như một cái cớ để cố gắng tiêu diệt một tổ chức Stanford truyền thống khác mà họ phản đối về mặt ý thức hệ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments