Thursday, December 7, 2023
spot_img

Florida hiện là bang thứ ba báo cáo hơn 1 triệu trường hợp nhiễm coronavirus 

Sau 8.847 trường hợp mới được thêm vào hôm thứ Ba, tiểu bang hiện đã ghi nhận 1.008.166 trường hợp và 18.679 trường hợp tử vong, theo Bộ Y tế Florida. Các bang khác duy nhất báo cáo hơn 1 triệu trường hợp là Texas và California .

Cột mốc quan trọng xảy ra một ngày sau khi Thống đốc Ron DeSantis tổ chức cuộc họp báo đầu tiên sau 26 ngày, tăng gấp đôi việc giữ cho các trường mở cửa để giảng dạy trực tiếp vào mùa xuân.

DeSantis cho biết: “Đóng cửa trường học do virus coronavirus là sai lầm lớn nhất về sức khỏe cộng đồng trong lịch sử hiện đại của Mỹ,” DeSantis nói và cho biết thêm rằng đại đa số các bậc cha mẹ ở Florida đã chọn cho con mình theo học tại các trường truyền thống.

“Ông cũng chế giễu các câu hỏi về nhiệm vụ đeo khẩu trang, Tôi không nghĩ rằng chúng hiệu quả”, DeSantis nói.

DeSantis tuần trước đã gia hạn lệnh cấm các thành phố  phạt tiền vi phạm các nhiệm vụ liên quan đến đại dịch, chẳng hạn như khẩu trang hoặc hạn chế sức chứa của nhà hàng, mà không cần biện minh.

DeSantis cho biết chính quyền địa phương ở các điểm nóng có thể phối hợp với văn phòng thống đốc để duy trì một số nhiệm vụ.

Thị trưởng Miami-Dade Daniella Levine Cava đã lên Twitter sau khi thống đốc gia hạn lệnh hành pháp.

“Các thống đốc lưỡng đảng trên toàn quốc đang đưa ra lệnh đeo khẩu trang như một trong những công cụ tốt nhất mà chúng tôi có để chống lại # COVID19. Thật vô cùng thất vọng khi @GovRonDeSantis tiếp tục chặn các hành động của địa phương và khiến các nhà lãnh đạo địa phương gặp khó khăn hơn trong việc giữ an toàn cho cộng đồng của chúng tôi”, Cava nói .

Trong tuần trước khi mở cửa trở lại, Florida đã báo cáo hơn 17.000 trường hợp mới. Trong tuần tính đến ngày 23 tháng 11, tiểu bang đã ghi nhận hơn 53.000 – có nghĩa là Floridians được xét nghiệm dương tính trong tuần đó gấp ba lần so với tuần trước khi mở cửa trở lại.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img