Friday, January 27, 2023
spot_img

Florida hiện có nhiều ca coronavirus hơn New York

Florida đã báo cáo các trường hợp coronavirus được xác nhận nhiều hơn so với tiểu bang New York 

Florida đã xác nhận ít nhất 414.511 trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins biên soạn, và đang chứng kiến ​​những ca tử vong do coronavirus hàng ngày dựa trên mức trung bình di chuyển bảy ngày. Florida đã ghi nhận ít nhất 12.444 trường hợp mới hàng ngày vào thứ Sáu. 

Florida đứng thứ hai trong danh sách các tiểu bang của Hoa Kỳ với số lượng người bị nhiễm nhiều nhất. California đang dẫn đầu toàn quốc với hơn 440.325 trường hợp vào thứ Sáu. New York, từng là tâm chấn của đợt bùng phát, hiện đứng thứ ba với ít nhất 411.200 ca nhiễm được xác nhận. Texas, hiện là một điểm nóng, đã xác nhận tổng cộng 380.554 trường hợp. 

Ít nhất 5.777 người đã chết vì vi-rút ở Florida trong khi New York đã ghi nhận 32.607 người tử vong

Mặc dù dịch bệnh bùng phát ở Florida đã bùng nổ trong vài tuần qua, nhưng số ca bệnh hàng ngày đã bắt đầu có xu hướng giảm gần đây dưới dạng trung bình di chuyển bảy ngày, theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Johns Hopkins. Trung bình trường hợp mới hàng ngày của tiểu bang đã giảm hơn 9% vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong và nhập viện của Florida đã tăng đều đặn. Florida đã báo cáo trung bình 121 ca tử vong hàng ngày tính đến thứ Sáu, tăng khoảng 21% so với một tuần trước. Số người nhập viện do virus tăng trung bình 14%. 

 Thống đốc Ron DeSantis cho biết tuần trước rằng tiểu bang đã ổn định số lượng các trường hợp và đã trích dẫn sự suy giảm trong phần trăm các xét nghiệm coronavirus đã trở lại dương tính. Chỉ hơn 11% các xét nghiệm đã trở lại dương tính vào thứ Sáu, giảm từ mức cao gần đây khoảng 15% vào cuối tháng Sáu.  

Chúng tôi chắc chắn đang có xu hướng theo hướng tốt hơn. Hôm nay chúng tôi có xu hướng tốt hơn nhiều so với hai tuần trước.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã hủy bỏ Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa tại Jacksonville, Florida vì những lo ngại về sức khỏe. Tổng thống đã đưa ra thông báo vào một ngày khi Florida báo cáo kỷ lục một ngày về các trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus. 

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 1.100 trường hợp tử vong do coronavirus vào thứ Sáu , đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp rằng số người chết hàng ngày là trên 1.000, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. 

Có hơn bốn triệu trường hợp được biết đến ở Mỹ, theo Đại học Johns Hopkins, khi các bang ở miền Nam và miền Tây ngăn chặn virus. Khi số ca mắc bệnh, nhập viện và tử vong liên quan đến vi rút ở Mỹ tiếp tục tăng, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số ca mắc bệnh thực tế cao hơn những gì đã được báo cáo cho đến nay. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments