Thursday, December 1, 2022
spot_img

Florida dỡ bỏ lệnh cấm đến thăm viện dưỡng lão

 

 

Thống đốc Ron DeSantis (R) cho biết Florida sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đến thăm viện dưỡng lão kể từ tháng 3 để giảm thiểu sự lây lan của coronavirus.

DeSantis cho biết các viên chức đã cân nhắc những rủi ro của chuyến thăm với “tác hại nhất định của việc cô lập kéo dài.”

Thống đốc cho biết ông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm theo lệnh hành pháp vào cuối ngày thứ Ba, đồng thời nói thêm rằng ông đang tuân theo các khuyến nghị từ một lực lượng đặc nhiệm của viện dưỡng lão đã gặp trong những tuần gần đây, theo Associated Press .

Lực lượng đặc nhiệm khuyến cáo rằng không quá hai thành viên gia đình, mặc đồ bảo hộ bao gồm cả mặt nạ, được phép đến thăm cư dân tại một thời điểm. Theo AP, các cơ sở cũng sẽ mất 14 ngày nếu không có bất kỳ trường hợp mới nào về COVID-19 trong số nhân viên hoặc người dân cho phép đến thăm, theo AP.

Phụ tá Cơ quan Quản lý Chăm sóc Sức khỏe Florida Mary Mayhew, người dẫn đầu lực lượng đặc nhiệm, cho biết 62% các cơ sở của bang không có ca bệnh mới kể từ ngày 11 tháng 8.

Florida đã có một trong những đợt bùng phát coronavirus tồi tệ nhất ở Mỹ, báo cáo hơn 623.000 trường hợp mắc COVID-19 và 11.187 trường hợp tử vong có liên quan, theo số liệu của bang.

DeSantis không áp đặt các yêu cầu về khẩu trang trên toàn tiểu bang, nhưng đã cho phép các nhà lãnh đạo địa phương thực hiện các nhiệm vụ đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments