Friday, December 2, 2022
spot_img

Florida: các trường hợp coronavirus tăng đột biến lên kỷ lục mới hàng ngày

(Reuters) – Các trường hợp coronavirus được xác nhận của Florida đã tăng kỷ lục 11.458 vào thứ Bảy, bộ y tế của bang cho biết, lần thứ hai trong ba ngày, số trường hợp tăng hơn 10.000.

Kỷ lục mới được đưa ra một ngày sau khi bảy tiểu bang khác cũng báo cáo mức tăng kỷ lục trong các trường hợp COVID-19, căn bệnh do coronavirus gây ra đã giết chết gần 130.000 người Mỹ.

Sự gia tăng gần đây, rõ rệt nhất ở các bang miền nam và miền tây, đã báo động các viên chức y tế công cộng, những người kêu gọi thận trọng trước một kỳ nghỉ cuối tuần 4 tháng 7 để kỷ niệm ngày Quốc khánh của Hoa Kỳ vào năm 1776.

Sự gia tăng kỷ lục của Florida trong các trường hợp nhiều hơn bất kỳ đỉnh cao hàng ngày của quốc gia châu Âu nào ở đỉnh điểm của sự bùng phát ở đó.

Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee, Alaska, Missouri, Idaho và Alabama đều cho mức cao hàng ngày mới vào thứ Sáu, trong khi Texas đạt đến đỉnh cao mới để nhập viện.

Số trường hợp hàng ngày của Hoa Kỳ đứng ở mức 53,483 vào cuối ngày thứ Sáu, dưới mức kỷ lục 55,405 của ngày hôm trước.

Mặc dù có sự gia tăng các ca nhiễm trùng, số người chết trung bình hàng ngày ở Hoa Kỳ đã giảm dần trong những tuần gần đây, một sự phản ánh về tỷ lệ ngày càng tăng của các xét nghiệm dương tính ở những người trẻ hơn, khỏe mạnh hơn, ít có kết quả nghiêm trọng.

Bằng chứng là sự gia tăng không chỉ đơn giản là do xét nghiệm mở rộng, tỷ lệ xét nghiệm dương tính trở lại ở Florida đã tăng lên 14,8% trong hai tuần qua so với 8,3% trong hai tuần trước đó, theo phân tích của Reuters. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tỷ lệ trên 5% có liên quan.          

Trong bối cảnh đó, Thị trưởng thành phố Miami-Dade Carlos Gimenez đã áp dụng lệnh giới nghiêm hàng đêm vô thời hạn bắt đầu từ thứ Sáu và tạm dừng việc mở lại các địa điểm giải trí như sòng bạc và câu lạc bộ thoát y. Đầu tuần này, Miami-Dade và quận Broward lân cận, hai quận đông dân nhất của bang, yêu cầu cư dân phải đeo mặt nạ ở nơi công cộng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments