Thursday, November 30, 2023
spot_img

Florida báo cáo hơn 10.000 trường hợp biến thể COVID-19

Các ca nhiễm COVID-19  tăng vọt sau kỳ nghỉ xuân ở Florida và đã có hơn 10.000 trường hợp biến thể được báo cáo trên khắp tiểu bang, South Florida Sun Sentinel đưa tin dựa trên dữ liệu từ Bộ Y tế Florida.

Tổng cộng có 753 trường hợp biến thể từ ba chủng – B.1.1.7, P.1 và B. 1.3.5.1. – đã được báo cáo vào ngày 14 tháng 3, theo dữ liệu lây nhiễm biến thể được chia sẻ với ABC News. Bộ Y tế Florida không tiết lộ các trường hợp biến thể trên Website công khai của mình.

Con số đó đã tăng lên 5.177 trường hợp từ năm loại biến thể vào ngày 15 tháng 4. Chỉ hai tuần sau, số lượng biến thể lây nhiễm bùng nổ lên 9.248 trường hợp vào ngày 27 tháng 4, theo WFTV .

Sự gia tăng này rơi vào thời điểm giữa tháng 3 đến các lễ kỷ niệm kỳ nghỉ xuân vào tháng 4, khi sinh viên đại học và những người đi nghỉ đổ xô đến các bãi biển

Florida là nơi có nhiều ca COVID-19 biến thể nhất trong cả nước. Các viên chức y tế bang đã báo cáo hơn 11.800 trường hợp nhiễm các biến thể COVID-19 vào thứ Tư, theo Sun Sentinel.

Tổng cộng, các biến thể đã dẫn đến việc nhập viện của 243 người  và 67 người chết ở Florida, Sun Sentinel đưa tin.

Chỉ 1% trong số tất cả các trường hợp COVID-19 ở Florida trải qua thử nghiệm để nghiên cứu mã hóa di truyền của chúng, có nghĩa là số lượng các biến thể nhiễm trùng có thể cao hơn nhiều so với báo cáo.

Dữ liệu liên quan đến các biến thể lần đầu tiên được công bố vào giờ thứ Hai sau khi Thống đốc Ron DeSantis thông báo về việc dỡ bỏ tất cả các hạn chế COVID-19 tại địa phương .

Bộ Y tế Florida đã công bố dữ liệu như một phần của thỏa thuận hợp pháp với Orlando Sentinel sau khi tờ báo này khởi kiện vào tháng 3 để có được sự phân tích của quận về các trường hợp biến thể. Một thẩm phán đã đồng ý với tuyên bố của tờ báo rằng dữ liệu là rất quan trọng “để hiểu cách vi rút tiếp tục lây lan và ảnh hưởng đến Floridians.”

Khi việc tiêm chủng trên toàn quốc chậm lại, có những lo ngại về mối đe dọa của các biến thể có khả năng lây truyền cao. Ở Florida, B.1.1.7. biến thể, xuất hiện lần đầu tiên ở Vương quốc Anh vào tháng 12, chiếm số lượng trường hợp biến thể cao nhất. Cũng có một số báo cáo về các biến thể Nam Phi và Brazil.

Tính đến ngày 1 tháng 5, Hạt Miami-Dade dẫn đầu tiểu bang với 2.279 trường hợp biến thể, tiếp theo là Hạt Broward với 1.950 trường hợp biến thể, Sun Sentinel đưa tin.

Hiện các bác sĩ đang cảnh báo công chúng nên cảnh giác và tiêm phòng để ngăn chặn các ca bệnh tái phát.

Tiến sĩ Bernard Ashby, một bác sĩ tim mạch ở Miami, người đã từng làm việc ở tuyến đầu của đại dịch, đang cảnh báo về sự nguy hiểm của các biến thể này, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img