Wednesday, February 1, 2023
spot_img

FEMA nhận được nhiều cuộc gọi từ những người tìm kiếm hỗ trợ tang lễ

Hàng nghìn người gọi mỗi giờ để xin viện trợ liên bang cho chi phí chôn cất một người thân yêu đã chết vì COVID-19.

Hôm thứ Hai, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang thông báo rằng họ hiện đang bắt đầu xử lý đơn xin hỗ trợ tang lễ trị giá 2 tỷ đô la có thể thực hiện được nhờ gói kích thích 1,9 đô la do đảng Dân chủ quốc hội thông qua và được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tháng trước.

Việc đưa khoản viện trợ vào có thể thực hiện được nhờ vào sự thúc đẩy của Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer.

Tại cuộc họp báo chung hôm thứ Hai, hai nhà lập pháp đảng Dân chủ kêu gọi mọi người gọi điện cho FEMA nếu họ đã trả bất kỳ chi phí tang lễ nào liên quan đến COVID trong năm qua – bất kỳ khoản nào từ chi phí quan tài đến chính lễ tang.

“Số điện thoại được điều hành bởi nhiều nhân viên nói nhiều ngôn ngữ,” Schumer cho biết, mỗi tờ New York Daily News .

Các nhà lập pháp New York ban đầu yêu cầu viện trợ vào tháng 4 năm 2020, khi Thành phố New York lần đầu tiên bị tấn công bởi coronavirus.

Họ viết trong một bức thư gửi tới FEMA : “Khi số người chết thảm thương do COVID-19 tiếp tục tăng ở New York, những người đang phải đối mặt với mất mát đáng kinh ngạc cũng đang phải gánh thêm gánh nặng tài chính .

Hơn 500.000 người ở Hoa Kỳ đã chết vì coronavirus kể từ khi bức thư đó được gửi đi.

FEMA chỉ nhận đơn qua điện thoại, một quy trình đã khiến cơ quan này choáng ngợp. Chỉ riêng trong ngày thứ Hai, nó đã nhận được hơn một triệu yêu cầu, Ocasio-Cortez thông báo trên Twitter.

FEMA từ chối cung cấp kết quả kiểm đếm mới nhất. Nhưng khi Insider gọi đến đường dây nóng (844-684-6333) vào chiều thứ Ba, hơn 2.900 người đã xếp hàng trước.

Chương trình hỗ trợ tang lễ dành cho bất kỳ ai, bất kể thu nhập, người đã trả chi phí tang lễ liên quan đến cái chết do coronavirus ở Hoa Kỳ; người đã qua đời không cần phải là công dân Hoa Kỳ, nhưng người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng về tình trạng pháp lý của họ.

Cụ thể, FEMA yêu cầu người nộp đơn cung cấp cả số An sinh xã hội của chính họ và của người hoặc những người đã chết, nói rằng mặc dù thông tin đó không phải là bắt buộc, nhưng thông tin đó sẽ đẩy nhanh việc giải ngân.

Người nộp đơn cũng phải cung cấp một bản sao của giấy chứng tử chính thức; biên lai ghi rõ chi phí tang lễ và ngày phát sinh; bất kỳ thông tin bảo hiểm tang lễ áp dụng nào; thu nhập hàng năm hiện tại của hộ gia đình; cũng như số điện thoại và địa chỉ hiện tại.

Một người có thể nhận được tới 9.000 đô la cho mỗi đám tang và tổng cộng lên đến 35.500 đô la, số tiền được gửi bằng chi phiếu hoặc gửi trực tiếp, tùy thuộc vào người nộp đơn.

FEMA cho biết cuộc điện thoại sẽ mất khoảng 20 phút. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments