Friday, December 2, 2022
spot_img

FedEx kết thúc hợp tác giao hàng với Amazon

FedEx xác nhận hôm thứ Tư rằng họ sẽ chấm dứt hợp đồng với Amazon giao hàng trọn gói  vì nhà bán lẻ lớn nhất thế giới tập trung vào việc xây dựng mạng lưới giao hàng của riêng mình.

Việc FedEx hủy bỏ chỉ diễn ra hai tháng sau khi họ quyết định không gia hạn hợp đồng với Amazon để chuyển hàng hóa qua Mỹ thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh bằng máy bay.

“Thay đổi này phù hợp với chiến lược của chúng tôi là tập trung vào thị trường thương mại điện tử rộng lớn hơn”, FedEx cho biết trong một tuyên bố

Amazon đã mở rộng mạng lưới giao hàng bằng máy bay, xe tải và được xem là thách thức tiềm năng lâu dài đối với FedEx và UPS, cả hai từ lâu đã coi công ty thương mại điện tử là khách hàng.

Các nhà phân tích cho biết Amazon đã bảo đảm mức giá tốt hơn với UPS cho việc giao hàng trọn gói bằng máy bay, do đó, việc công ty hợp tác với FedEx không có ý nghĩa gì.

Các nhà phân tích cho biết, Amazon chiếm chưa tới 1,3% doanh thu của FedEx năm ngoái, trong khi UPS, công ty có được phần doanh thu tương đối lớn hơn từ nhà bán lẻ trực tuyến

FedEx đã cảnh báo vào tháng 6 rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và việc chấm dứt hợp đồng với Amazon sẽ làm tổn hại đến hiệu quả kinh doanh tài khóa 2020 của công ty.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments