Monday, December 5, 2022
spot_img

FDA sẽ đưa ra hướng dẫn về phê duyệt vắc-xin COVID-19

SAN FRANCISCO (KRON) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào thứ ba có kế hoạch ban hành hướng dẫn chi tiết các điều kiện để phê duyệt vắc-xin cho coronavirus , báo cáo của Wall Street Journal .

Theo hướng dẫn, FDA sẽ yêu cầu các nhà sản xuất thuốc phải chứng minh rõ ràng bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin thông qua một nghiên cứu lâm sàng và hiệu quả cao hơn ít nhất 50% so với giả dược, báo cáo cho biết.

Tại thời điểm này, không có vắc-xin hoặc phương pháp điều trị cho Hoa Kỳ.

Các chuyên gia đã gợi ý rằng có thể mất tối thiểu 12 đến 18 tháng để đảm bảo vắc-xin an toàn và hiệu quả thông qua các thử nghiệm lâm sàng.

Hướng dẫn này dự kiến ​​sẽ được thảo luận bởi Ủy viên FDA Stephen Hahn trong một lần xuất hiện trước một ủy ban Thượng viện vào thứ ba.

Nhờ chương trình tăng tốc vắc-xin Warp Speed ​​Liên bang , Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ có hàng trăm triệu liều vắc-xin phòng bệnh sẵn sàng triển khai đầu năm 2021. 

Một số công ty đang nghiên cứu các loại thuốc chống vi-rút để điều trị cho những người mắc COVID-19, trong khi những công ty khác đang nghiên cứu các loại vắc-xin có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa vi-rút.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments