Tuesday, November 29, 2022
spot_img

FDA: Không có chứng cớ virus corona có thể lây lan qua thực phẩm 

(CNN) – Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào thứ 5 nhắc nhở dân chúng Mỹ: Không có bằng chứng đại dịch virus corona đe doạ đến an toàn thực phẩm. 

“Cung ứng thực phẩm vẫn an toàn cho cả người và động vật. Không có – và tôi nhấn mạnh-  không có chứng cứ thực phẩm hay bao bì thực phẩm liên quan đến lây lan COVID 19,” Phó Giám đốc FDA về phản ứng và chính sách thực phẩm – Frank Yiannas tuyên bố trong  cuộc điện đàm với truyền thông. 

Yiannas cho hay, “nhiều khả năng, một người bị nhiễm sẽ lây virus từ người sang người hơn là từ thực phẩm hay bao bì thực phẩm ô nhiễm.” Theo ông, nếu một người làm việc trong cơ sở thực phẩm được xét nghiệm dương tính với virus corona, thì FDA không dự báo sẽ cần thiết thu hồi hoặc rút lại các sản phẩm thực phẩm trên thị trường.  

“Đặc biệt đối với người tiêu dùng, chúng tôi khuyên nên tuân theo nhiều hướng dẫn tương tự lâu nay trước khi lây lan bệnh,” Yiannas nói. 

Ông kêu gọi mọi người đi chợ tuân thủ thực hành vệ sinh như dùng giấy tẩy trùng lau chùi tay cầm xe đẩy. “Tránh đụng mặt, mắt, mũi, miệng. Sau khi đi chợ xong, rửa tay hoặc vệ sinh tay.” 

Khi được hỏi liệu người tiêu dùng có nên chùi bao bì thực phẩm khi đem về nhà hay không, Yiannas nói, “Một lần nữa, tôi không tin bao bì thực phẩm là đường lây lan thông thường.” 

“Cá nhân tôi không vệ sinh bên ngoài bao bì thực phẩm khi đem chúng về nhà,” ông nói thêm. “Nếu quý vị cảm thấy muốn làm việc này thì luôn luôn có thể dùng giấy tẩy trùng lau chùi bao bì khi đem chúng về nhà, rồi sấy chúng.” 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments