Thursday, February 2, 2023
spot_img

FDA dự kiến ​​sẽ cho phép mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm dự kiến ​​sẽ sớm cho phép tiêm vắc-xin tăng cường Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, theo nhiều người quen thuộc với kế hoạch này.

Các công ty đã thông báo một tháng trước rằng việc tiêm mũi tăng cường sẽ làm tăng đáng kể mức độ kháng thể trung hòa chống lại cả phiên bản gốc của virus và biến thể Omicron trong một thử nghiệm lâm sàng nhỏ trên 140 trẻ em. Một nghiên cứu khác đã gợi ý rằng khả năng bảo vệ chống lại virus do hai mũi tiêm Pfizer cung cấp sẽ giảm đi chỉ trong vòng vài tuần đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi, nhấn mạnh sự cần thiết của một liều tăng cường.

Một cuộc họp của các chuyên gia vắc xincủa ủy ban cố vấn cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã được lên lịch vào thứ Năm. Tiến sĩ Rochelle P. Walensky, giám đốc của CDC, sau đó dự kiến ​​sẽ đưa ra khuyến nghị của riêng mình về mũi tiêm tăng cường

Có hơn 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, chiếm gần 40% người Mỹ dưới 18 tuổi. Nhưng do những trẻ em này có tỷ lệ tiêm chủng coronavirus thấp nhất trong số tất cả những người Mỹ đủ điều kiện. Mặc dù chúng đã đủ điều kiện để tiêm Covid từ tháng 11, nhưng chỉ có 28,8% trẻ em trong độ tuổi này được tiêm hai liều. 5% khác đã nhận được một lần tiêm

Hiện vẫn chưa có vắc xin ngừa coronavirus cho trẻ em dưới 5 tuổi, nhưng dữ liệu từ cả Moderna và Pfizer về kết quả thử nghiệm lâm sàng của họ và các cơ quan quản lý dự kiến ​​sẽ quyết định xem liệu các phác đồ được đề xuất có vượt qua hay không.

Hiện tại, những người Mỹ từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện để tiêm nhắc lại lần đầu ít nhất năm tháng sau mũi thứ hai của họ và khoảng 30 triệu người từ 50 tuổi trở lên, cũng như nhiều người bị suy giảm hệ miễn dịch, đủ điều kiện tiêm mũi thứ hai ít nhất bốn tháng sau đó .

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, vài trăm trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã chết vì Covid kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhưng nhiều bậc cha mẹ đã do dự không tiêm vắc-xin cho con mình,  vì nguy cơ mắc bệnh nặng là tương đối thấp. Tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất là ở các bang miền Nam.

Trong thử nghiệm lâm sàng Pfizer-BioNTech, trẻ em cho thấy mức độ kháng thể chống lại phiên bản gốc của vi rút một tháng sau khi nhận được liều thứ hai tăng gấp sáu lần, so với một tháng sau khi nhận được liều thứ hai. Liều thứ ba được tiêm khoảng sáu tháng sau mũi thứ hai.

Một số chuyên gia đã gợi ý rằng vì trẻ em từ 5 đến 11 được tiêm liều ban đầu thấp hơn nhiều so với trẻ lớn hơn hoặc người lớn, nên chúng đặc biệt cần được tiêm nhắc lại. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở New York cho thấy rằng đối với trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, hiệu quả chống nhiễm trùng của vắc-xin Pfizer giảm xuống 12% từ 68% trong vòng 28 đến 34 ngày sau liều thứ hai. Một nghiên cứu khác của CDC tuyên bố rằng hai liều Pfizer làm giảm 31% nguy cơ nhiễm Omicron ở những người từ 5 đến 11 tuổi, so với mức giảm 59% nguy cơ ở những người từ 12 đến 15 tuổi.

Cho đến nay, vắc-xin Pfizer là vắc-xin duy nhất được phép sử dụng cho những người dưới 18 tuổi .

Moderna đã nộp đơn vào đầu tháng này để xin cấp phép khẩn cấp vắc-xin coronavirus cho trẻ em từ 6 đến 11.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments