(Reuters) – Cơ quan FDA Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết các thử nghiệm lâm sàng  vắc xin COVID-19 cho trẻ em dự kiến ​​sẽ bao gồm một thời gian theo dõi ít ​​nhất hai tháng sau khi một nửa số người tham gia được tiêm để đảm bảo an toàn.

Các bình luận được đưa ra khi các nhà sản xuất vắc-xin chạy đua để gửi dữ liệu lâm sàng tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan quản lý cho việc sử dụng vắc-xin của họ ở trẻ em dưới 12 tuổi, khi các trường học trên khắp Hoa Kỳ bắt đầu mở cửa trở lại cho việc học trực tiếp.

Nhà sản xuất dược phẩm Đức và đối tác của Pfizer Inc, BioNTech SE, trước đó vào thứ Sáu cho biết họ đã được thiết lập để yêu cầu sự chấp thuận trên toàn cầu để sử dụng vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 5 tuổi trong vài tuần tới.

“Trẻ em không phải là người lớn – và các vấn đề có thể được giải quyết trong các thử nghiệm vắc-xin cho trẻ em có thể bao gồm việc liệu có cần các liều lượng khác nhau hoặc các công thức liều lượng khác nhau của vắc-xin đã được sử dụng cho người lớn hay không”, Ủy viên quyền FDA Janet Woodcock cho biết trong một tuyên bố chung với Giám đốc Trung tâm Đánh giá và Nghiên cứu Sinh học.

TH