Sunday, December 10, 2023
spot_img

FBI Điều tra Vụ nổ Nashville vào sáng Giáng sinh được cho là ‘Cố ý’

(Reuters) Một chiếc xe đang đậu tại nhà đã phát nổ ở trung tâm thành phố Nashville vào sáng Giáng sinh mà cảnh sát mô tả là một “hành động cố ý”, và các viên chức cứu hỏa thông báo đã đưa ba người đến bệnh viện nhưng không ai bị thương nặng.

Phát ngôn nhân cảnh sát Nashville, Don Aaron, cho biết ban đầu, cảnh sát đã phản ứng với một cuộc gọi khẩn cấp về “nổ súng” tại khu vực du lịch trung tâm thành phố vào khoảng 6 giờ sáng CST (1200 GMT)

Theo Newsweek, đội rà phá bom mìn của thành phố cũng được điều động đến hiện trường. Nhiệm vụ của họ là bảo toàn chứng cứ và hiện trường, cũng như tìm kiếm những thiết bị nổ khác nếu có.

“Chúng tôi tin rằng vụ nổ là một hành động cố ý”, ông nói, mô tả vụ nổ là “đáng kể” và nói thêm rằng cảnh sát đang làm việc với các cơ quan liên bang bao gồm FBI và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ.

Andrew McCabe, cựu phó giám đốc FBI, nói với CNN rằng cảnh sát có thể là mục tiêu của vụ nổ vì họ đang trả lời báo cáo về một chiếc xe khả nghi khi nó nổ tung. Ông cho biết một vụ nổ quy mô này sẽ bị điều tra là có thể là một hành động khủng bố, dù là trong nước hay nước ngoài.

Ngay trước khi vụ nổ xảy ra, các nhân viên cảnh sát đã đi từng cửa trong các tòa nhà gần đó để hối thúc người dân đến nơi an toàn và ra hiệu cho một người đàn ông dắt chó của mình đến gần chiếc xe để chuyển hướng.

Cảnh sát cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu có ai ở trong nhà khi nó phát nổ hay không.

Phát ngôn nhân cho biết vụ nổ, có thể cảm nhận được cách đó 9 dãy nhà. Người dân cho biết đã nhìn thấy một số phương tiện khác bốc cháy giữa đống đổ nát.

Hầu hết các tòa nhà đã đóng cửa vào giờ nghỉ lễ Giáng sinh ở trung tâm thành phố, thủ phủ của cả bang Tennessee

Vụ nổ đã phá hủy một số phương tiện khác và làm hư hại một số tòa nhà, tạo ra khói đen trên bầu trời có thể nhìn thấy 

“Chúng tôi không biết về bất kỳ vụ nổ nào khác”, phát ngôn nhân cho biết.

Thị trưởng Nashville John Cooper kêu gọi mọi người tránh xa khu vực trung tâm thành phố, khi cảnh sát và chính quyền liên bang điều tra, hỗ trợ bởi chó đánh bom và cảnh quay camera giám sát.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo tóm tắt về vụ nổ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img