Thursday, December 1, 2022
spot_img

FBI cảnh báo lừa đảo trong mùa dịch bệnh coronavirus

 FBI đang cảnh báo mọi người chống lại các  vụ lừa đảo qua tin nhắn văn bản  trông giống như các đề nghị liên quan đến gói hỗ trợ kinh tế khi bùng phát của coronavirus tăng nhanh

“110 đô la hấp dẫn từ Costco! Đó là gói kích thích của chúng tôi dành cho khách hàng thân thiết của Costco”, một dòng tin nhắn lừa đảo, sau đó nhắc người nhận nhấp vào một liên kết và hoàn thành một cuộc khảo sát.

Văn phòng San Diego của FBI đã đăng những dòng tin nhắn lên Twitter với lời cảnh báo

“#FBI cảnh báo về kế hoạch lừa đảo nhắn tin chứa phần mềm độc hại, ransomware hoặc các phương thức lừa đảo khác để đánh cắp thông tin nhận dạng, tài chính hoặc thông tin cá nhân khác”

Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ ba cũng bao gồm liên kết đến  thông cáo báo chí  từ ngày 20 tháng 3, về sự gia tăng của tội phạm mạng liên quan đến COVID-19. Các loại lừa đảo khác bao gồm những người liên quan đến những người bán mặt nạ, găng tay và kính bảo hộ không có thật, cũng như các email được gửi từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Những kẻ lừa đảo trực tuyến đang tận dụng đại dịch COVID-19 để đánh cắp tiền của bạn, thông tin cá nhân của bạn hoặc cả hai, thông báo báo chí. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments