Friday, December 9, 2022
spot_img

Fauci tiêm vắc xin COVID-19 và cực kỳ tin tưởng vì nó an toàn, hiệu quả

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nổi tiếng nhất của đất nước, Tiến sĩ Anthony Fauci, đã nhận liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên của Moderna vào thứ Ba  tại Viện Y tế Quốc gia.

Sự kiện này được chiếu trực tiếp trên truyền hình quốc gia như một phần trong nỗ lực trấn an người Mỹ rằng vắc xin an toàn và hiệu quả. Fauci cho biết ông cảm thấy “cực kỳ tin tưởng” vào khoa học đằng sau vắc-xin và muốn tiêm vắc-xin công khai như một hình thức chứng minh cho tất cả mọi người thấy Vắc xin an toàn

“Tôi cảm thấy vô cùng tin tưởng vào sự an toàn và hiệu quả của loại vắc-xin này và tôi muốn khuyến khích tất cả những người có cơ hội được tiêm chủng để chúng ta có thể  bảo vệ đất nước này và chấm dứt đại dịch “, ông nói.

Fauci đã nhận được mũi tiêm vắc xin cùng với Giám đốc NIH Francis Collins và Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar ..

“Tôi phải nói rất nhiều về những loại vắc-xin này và lời hứa của chúng về việc chấm dứt đại dịch toàn cầu khủng khiếp này. ” Collins nói trước tiêm

Collins ca ngợi công trình nghiên cứu của các nhà khoa học NIH trong việc phát triển vắc-xin Moderna .

“Trung tâm lâm sàng này đã được gọi với lịch sử 67 năm là ngôi nhà hy vọng. Đây là ngôi nhà của vô số tiến bộ y học, nhiều nghiên cứu về vắc xin. Hôm nay đại diện cho một thời điểm lịch sử có ý nghĩa sâu sắc khác đối với chúng tôi.”

Với Azar nói: “Chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm sau thời kỳ đen tối này.”

Việc tiêm chủng diễn ra vài giờ sau khi Fauci thẳng thắn nói về nguy cơ tiềm ẩn của một biến thể lây lan nhanh hơn của COVID-19 đã được xác định ở Anh.

Mặc dù các nhà khoa học tin rằng vắc-xin sẽ có hiệu quả chống lại chủng virus mới, Fauci cho biết Mỹ có thể phải tham gia cùng các quốc gia khác để tìm cách hạn chế sự lây lan của biến thể này.

Fauci gọi lệnh cấm hoàn toàn đối với du lịch từ Anh là “khá hà khắc” nhưng các hãng hàng không đề xuất có thể cần yêu cầu kiểm tra hành khách từ Anh.

Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm thứ Hai đã đàm phán các yêu cầu thử nghiệm với ba hãng hàng không bay từ Anh đến bang này.

Tổng thống Donald Trump có thể quyết định sớm nhất vào thứ Ba xem có áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt hơn hay không.

Fauci cũng nói với ABC News rằng mọi người nên bắt đầu tiêm vắc xin vào đầu tháng 4 và hầu hết mọi người sẽ có cơ hội được tiêm vào giữa mùa hè.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments