Sunday, January 29, 2023
spot_img

Fauci: Quân nhân chọn không tiêm vắc xin là ‘một phần của vấn đề’ kéo dài đại dịch

Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của quốc gia, hôm thứ Năm, nói với các thành viên quân đội Mỹ rằng những người quyết định không chủng ngừa coronavirus vô tình là “một phần của vấn đề” kéo dài đại dịch.

Trong khi nói chuyện tại tòa thị chính với Blue Star Family, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phục vụ các quân nhân và gia đình của họ, Fauci nói với các thành viên quân đội rằng, “Khi bạn bị nhiễm, bạn có thể vô tình truyền bệnh cho người khác, ngay cả khi bạn không có triệu chứng,”

“Trên thực tế, dù muốn hay không, bạn đang tuyên truyền sự bùng phát này,” cố vấn y tế chính của Tòa Bạch Ốc nói thêm. “Vì vậy, thay vì là một phần của giải pháp, bạn đang vô tình kéo dài đại dịch khi không tiêm phòng.”

Fauci tiếp tục nói rằng trong khi các thành viên quân đội phải “nghĩ đến sức khỏe của chính bạn, nghĩ đến nghĩa vụ xã hội của bạn, bao gồm những người thân thiết với cá nhân bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình của những cá nhân khác.”

Các lời bình luận của Fauci được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng vào tháng trước tiết lộ rằng một phần ba thành viên quân đội đã quyết định từ chối tiêm vắc-xin coronavirus.

Thiếu tướng Jeff Taliaferro , phó giám đốc hoạt động của Ngũ Giác Đài, cho biết trong phiên điều trần tại Hạ viện về phản ứng của các lực lượng vũ trang đối với COVID-19 rằng bất chấp việc một số thành viên quân đội từ chối tiêm vắc-xin, chúng tôi vẫn có thể triển khai các lực lượng vũ trang hoạt động trong môi trường COVID. 

Thiếu tướng Steven Nordhaus cũng tiết lộ trong phiên điều trần rằng việc tiêm chủng là tự nguyện đối với các thành viên quân đội.

Một tuần sau phiên điều trần, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã phát hành một video quảng cáo tính an toàn của vắc-xin coronavirus và khuyến khích quân nhân tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về việc tiêm chủng từ các cơ quan như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

CDC đã ghi nhận hơn 54 triệu người ở Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin coronavirus, với khoảng 27,8 triệu nhận hai liều.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments