Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ cho biết vào ngày Chủ nhật, người Mỹ có thể vẫn phải đeo khẩu trang vào năm 2022, mặc dù ông cho biết cuộc sống có thể trở lại bình thường vào mùa thu hoặc mùa đông.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết hôm Chủ nhật trên CNN khi được hỏi liệu sử dụng khẩu trang có còn cần thiết vào năm tới hay không.

“Chúng ta sẽ trở lại bình thường và vượt qua gánh nặng khủng khiếp mà tất cả đã phải trải qua trong năm qua,” ông nói thêm. ” Khi chúng ta bước vào mùa thu và mùa đông – vào cuối năm … chúng ta sẽ đạt đến mức độ bình thường. “

Các bình luận được đưa ra khi số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 đang giảm ở New York và phần còn lại của đất nước nói chung, mặc dù mối quan tâm vẫn cao về các biến thể mới của vi rút.

Fauci cho biết việc trở lại trạng thái bình thường phụ thuộc vào “mức độ hoạt động của vi rút trong cộng đồng.”

“Nếu kết hợp việc tiêm chủng cho hầu hết người dân trong nước với việc mức độ vi rút trong cộng đồng rất thấp, thì tôi tin rằng  chúng ta không nhất thiết phải để đeo khẩu trang, ”bác sĩ nói.

TH