Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Fauci cảnh báo ‘mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn’ với COVID

Cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết hôm Chủ nhật rằng ông không mong đợi Hoa Kỳ sẽ quay trở lại tình trạng phong tỏa, bất chấp nguy cơ nhiễm Covid-19 do biến thể delta gây ra ngày càng tăng.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy những vụ phong tỏa ”, Fauci, người cũng là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết trên ABC’s 

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có đủ tỷ lệ người dân trong nước chích ngừa đủ để không cho phép chúng tôi rơi vào tình trạng như mùa đông năm ngoái.”

Sự gia tăng trong các trường hợp biến thể đang làm rung chuyển toàn cầu. Các khu vực châu Á trước đây tương đối thành công trong việc chứa Covid-19, chẳng hạn như Philippines, Thái Lan và Việt Nam, hiện đang phong tỏa các điểm nóng.

Mặc dù Fauci không nghĩ rằng Hoa Kỳ sẽ cần phải phong tỏa một lần nữa như năm ngoái, nhưng ông cảnh báo trên ABC rằng “mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn” khi biến thể delta tiếp tục lan rộng.

Ông nói: “Chúng tôi có 100 triệu người ở đất nước này đủ điều kiện được tiêm chủng nhưng một số lại do dự không tiêm chủng.”

Số ca mắc mới trung bình được báo cáo mỗi ngày đã tăng gần gấp đôi trong 10 ngày qua và số bệnh nhân nhập viện ở nhiều bang đang tăng mạnh, theo phân tích của Reuters. Đồng thời, số lượng người Mỹ chủng ngừa đã tăng lên.

Florida có một trong những đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trên toàn quốc, dựa trên các ca bệnh mới tính trên đầu người. Nó đã báo cáo hơn 110.000 trường hợp mới trong tuần qua, tăng 50% so với tuần trước.

Trong một tài liệu nội bộ, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, biến thể delta lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, cũng dễ lây lan như bệnh thủy đậu và dễ lây lan hơn nhiều so với cảm lạnh hoặc cúm thông thường. Nó có thể được truyền qua những người đã được tiêm chủng và có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hơn các chủng trước đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments