Friday, December 9, 2022
spot_img

Fauci: bão mùa đông ở Texas gây khó khăn cho việc phân phối vắc xin Covid

Bão mùa đông và cúp điện ở Texas đặt ra một vấn đề quan trọng cho việc  phân phối vắc-xin, Tòa Bạch Ốc Cố vấn trưởng Y tế Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo hôm thứ Năm.

“Rõ ràng đó là một vấn đề. Nó đã bị chậm lại ở một số nơi “, Fauci nói trong một cuộc phỏng vấn với Andrea Mitchell của MSNBC. “Chúng tôi sẽ phải tiến hành ngay khi thời tiết có chuyển biến một chút”

Chính quyền Biden đang làm việc để tăng tốc độ tiêm chủng ở Mỹ sau khi triển khai chậm hơn dự kiến ​​dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump . Tuy nhiên, cơn bão mùa đông đổ bộ Texas đang khiến một số lô hàng vắc xin Covid-19 bị đình trệ và buộc các điểm tiêm chủng phải tạm thời đóng cửa trên toàn quốc.

Theo PowerOutage.us , gần nửa triệu người dân Texas vẫn chưa có điện tính đến sáng thứ Năm , sau khi lưới điện của bang không thể đáp ứng kịp nhu cầu sử dụng nhiệt trong thời gian nhiệt độ thấp kỷ lục, khiến hơn 4 triệu người bị mất điện. Theo Weather Channel, hàng triệu người vẫn đang trong tình trạng bị mất nước .

Thời tiết khắc nghiệt đã làm gián đoạn dịch vụ tại trung tâm của FedEx ở Memphis và gây ra sự chậm trễ của gói hàng trên khắp nước Mỹ, công ty cho biết vào đầu tuần này. 

Không rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ba trung tâm tiêm chủng cộng đồng mới ở Dallas, Arlington và Houston mà chính quyền Biden có kế hoạch giúp xây dựng. Jeff Zient,  nói với các phóng viên vào tuần trước rằng các trung tâm sẽ hoạt động vào 22 tháng 2 và sẽ cho phép các nhà cung cấp thực hiện hơn 10.000 mũi tiêm mỗi ngày.

Khoảng 3 triệu trong số 29 triệu người Texas đã nhận được ít nhất liều đầu tiên của họ vắc-xin Covid-19 hai liều Pfizer hoặc Moderna, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tổng hợp và 1,2 triệu người trong số đó đã tiêm mũi thứ hai.

Fauci nói thêm rằng ông không biết có bao nhiêu liều vắc xin có thể đã bị hư hại do mất điện hoặc giao hàng chậm trễ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments