Sunday, December 4, 2022
spot_img

Fauci bác bỏ tuyên bố của Trump về việc ‘phóng đại’ số người chết do COVID-19

Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của quốc gia, đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Trump hôm Chủ nhật rằng chính phủ liên bang đã “phóng đại” số người chết COVID-19.

Xuất hiện trong chương trình của ABC, Fauci đã được người dẫn chương trình Martha Raddatz hỏi về một dòng tweet của tổng thống gọi trường hợp coronavirus và số người chết là “tin giả” và đổ lỗi cho phương pháp luận của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

“Những cái chết đó là những cái chết thực sự. Ý tôi là, tất cả những gì bạn cần làm là đi ra ngoài thực địa, đến bệnh viện, xem các nhân viên y tế đang giải quyết những gì. Họ đang phải chịu những tình huống rất căng thẳng trong nhiều lĩnh vực Đất nước. Các giường bệnh được mở rộng ra, “Fauci trả lời.

“Mọi người sắp hết giường, nhân sự đang kiệt sức. Đó là sự thật. Đó không phải là giả. Đó là sự thật”, ông nói thêm.

Đã có hơn 350.000 ca tử vong ở Hoa Kỳ do COVID-19, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Fauci cũng thừa nhận rằng “đã có một vài trục trặc” trong việc tiêm chủng hàng loạt loại vi-rút mà ông gọi là “có thể hiểu được.”

“Tôi nghĩ điều quan trọng … là xem điều gì đang xảy ra trong tuần tới ” ông nói. “Nhưng một chút hy vọng nhỏ nhoi là trong 72 giờ qua, họ đã đưa được 1,5 triệu liều thuốc vào vòng tay của mọi người, tức là trung bình khoảng 500.000 liều một ngày, tốt hơn nhiều so với lúc ban đầu”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments