Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Fairfield: Bắt giữ nghi can đặt bom lửa

Cali Today News – Một nam nghi can liên can đến bốn quả bom lửa bị bắt giữ ở Fairfield vào sáng hôm nay, trong đó có cả một quả bom đặt trước sảnh Sở Cảnh sát.

Michael Scott Jones – 39 tuổi – bị cảnh sát bắt giữ trước 9h30′ sáng thứ sáu, đối diện với cáo buộc cố sát và tội phạm thù hận.

Vụ đầu tiên xảy ra vào khoảng 10h tối thứ năm. Hai nạn nhân đang ở trong căn chung cư trên dãy 2900 đường North Texas Street thì bị ném bom qua cửa sổ. Cảnh sát và nhân viên cứu hoả đã dập được lửa kịp thời. Nạn nhân không bị thương. Đến 11h tối, một chiếc xe trên đường Thames Court bị cháy theo cách thức tương tự. Vụ thứ ba xảy ra vào khoảng 1h sáng thứ sáu bên ngoài Sở Cảnh sát Fairfield.

Kết nối cả ba vụ việc lại với nhau, kiểm tra băng hình giám sát, nhà chức trách xác định được tên Jones. Đến 1h40’ sáng, cảnh sát phát giác ra tên này đang lái xe trên dãy 2900 đường North Texas Street, anh ta bị bắt giữ tại đây.

Sáng hôm nay, cảnh sát và đội chống bom thực hiện trát khám xét nhà nghi can tại khu chung cư trên đường North Texas Street nhằm kiểm tra nếu y còn những thiết bộ gây nổ nữa. Người dân chung sống trong khu chung cư được lệnh di tản cho đến khi đội chống bom xác nhận an toàn.

Trưa hôm nay, cảnh sát Fairfield phát giác ra một thiết bị đáng ngờ bên trong một nhà kho. Kiểm tra, nhà chức trách phát giác, “thiết bị đươc đặt gần hoá chất. Nếu bị kích hoạt có thể đe doạ dân chúng trong khu vực.” Người dân và các cơ sở thương mại trên đường Crocker Circle và Huntington Drive được di tản và được khuyến cáo tránh xa khu vực cho đến 1h30′ chiều. Cảnh sát cho biết thiết bị trong nhà kho giống với những quả bom lửa mà nghi can Jones dùng vào tối khuya thứ 5.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img