Saturday, January 28, 2023
spot_img

Elon Musk huy động được 46,5 tỷ USD sẵn sàng mua Twitter

Elon Musk cho biết ông đã sẵn sàng có 46,5 tỷ USD để mua Twitter và đang cố gắng đàm phán một thỏa thuận với công ty.

Elon Musk đã cam kết bỏ ra 33,5 tỉ USD, bao gồm 21 tỉ USD vốn chủ sở hữu và 12,5 tỉ USD vay ký quỹ, để có tiền thực hiện giao dịch mua Twitter.

Các ngân hàng và công ty, bao gồm Morgan Stanley, Bank of America, Barclays, MUFG, Societe Generale, Mizuho Bank và BNP Paribas, đã đồng ý cung cấp khoản vay 13 tỉ USD khác cho Elon Musk, theo hồ sơ.

Tuần trước, Elon Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỉ USD. Hôm 15.4, Twitter đã thông qua một kế hoạch về quyền cổ đông có thời hạn, thường được gọi là chiến thuật “thuốc độc”, trong nỗ lực chống lại sự tiếp quản thù địch tiềm tàng.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX những tuần gần đây đã tích lũy được 9,2% cổ phần của Twitter. Twitter sau đó đã mở rộng lời đề nghị cho Elon Musk tham gia hội đồng quản trị, nhưng với điều kiện ông không được mua hơn 14,9% cổ phần Twitter. Elon Musk đã đảo ngược hướng đi và hỏi mua Twitter.

Đài CNBC giải thích rằng Elon Musk sẽ không thể hoàn tất lời đề nghị đấu thầu khi Twitter thực hiện chiến thuật “thuốc độc”.

Bạn phải có một cuộc thương lượng với hội đồng quản trị. Điều đó vẫn chưa xảy ra“, CNBC cho hay

Nhưng Musk vẫn chưa quyết định có nên làm điều đó hay không.

Chiến thuật thuốc độc là một hình thức chiến thuật phòng thủ được sử dụng bởi công ty mục tiêu để ngăn chặn nỗ lực thâu tóm thù địch của một kẻ khác. Viên thuốc độc tương tự như một thứ khó nuốt hoặc khó chấp nhận. Các công ty mục tiêu bị nhắm đến sử dụng chiến thuật thuốc độc làm giảm giá trị cổ phiếu của chính công ty đó, từ đó gây bất lợi cho công ty hoặc cá nhân mua lại.

Ý nghĩa chiến thuật thuốc độc:

– Chiến thuật thuốc độc bảo vệ các cổ đông thiểu số và để tránh sự thay đổi kiểm soát hoặc quản lý công ty.

– Việc thực hiện một viên thuốc độc có thể không phải lúc nào cũng chỉ ra rằng công ty không sẵn sàng cho việc bị mua lại. Chiến thuật thuốc độc có thể được thực hiện đơn giản vì công ty mục tiêu muốn được định giá cao hơn và nhận được các điều khoản có lợi hơn cho việc mua lại.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments