Thursday, December 7, 2023
spot_img

Elon Musk được Tạp chí TIME chọn làm ‘Nhân vật của năm 2021’

Tạp chí Time hôm thứ Hai đã vinh danh CEO Tesla, Elon Musk là nhân vật của năm, nhờ những đóng góp vào ngành công nghiệp vũ trụ cũng như ô tô điện

Musk – người đã vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos trong năm nay để trở thành người giàu nhất thế giới – sẽ tác động đến Trái đất với công ty ô tô điện Tesla của mình và xa hơn là hành tinh của chúng ta bằng hỏa tiễn SpaceX 

Tổng biên tập tạp chí Time Edward Felsenthal nói: “Vì tạo ra những giải pháp cho mối đe dọa đến sự tồn tại của nhân loại, vì là hiện thân của những khả năng và hiểm họa của thời đại của những người khổng lồ công nghệ, vì đã cầm lái những chuyển biến táo bạo và đột phá nhất của xã hội, Elon Musk là Nhân vật của năm 2021”. 

“Năm 2021, Elon Musk không chỉ nổi lên với tư cách là người giàu nhất thế giới mà còn là ví dụ về sự thay đổi vô cùng lớn trong chúng ta”, ông Edward nói thêm.

Tỷ phú Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi. Ông là nhà sáng lập công ty du lịch vũ trụ SpaceX kiêm CEO hãng xe điện nổi tiếng Tesla. 

Ngoài ra, ông cũng nổi tiếng với những phát ngôn trên mạng xã hội Twitter về tiền điện tử và các vấn đề liên quan đến cổ phiếu của Tesla. Hiện tại, Elon Musk đang là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản ròng lên tới 266 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, xếp ở vị trí sau đó lần lượt là tỷ phú Jeff Bezos với 198 tỷ USD và ông trùm hàng xa xỉ Pháp, Bernard Arnault với 167 tỷ USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img