Monday, February 6, 2023
spot_img

Elon Musk chỉ trích chính quyền Biden trên Twitter vì ‘ghét bỏ’ Tesla

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ Sáu đã công kích chính quyền Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ trên Twitter , và tiếp tục lời hứa bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa.

Musk trong một tweet cáo buộc chính quyền Biden đang làm “mọi thứ có thể để tránh né” và phớt lờ Tesla, bất chấp sự thống trị của hãng này trong ngành xe điện.

Musk, hôm thứ Năm cho biết rằng Đảng Dân chủ sẽ nhắm mục tiêu vào anh ta bằng một chiến dịch bôi nhọ sau khi anh ta tuyên bố rằng anh ta sẽ bỏ phiếu cho các ứng cử viên GOP.

“Trong quá khứ, tôi đã bầu chọn đảng viên Đảng Dân chủ, bởi vì họ (hầu hết) là đảng nhân ái. Nhưng họ đã trở thành đảng của sự chia rẽ và thù hận, vì vậy tôi không còn có thể ủng hộ họ nữa và sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, ”Musk viết trên Twitter hôm thứ Năm.

“Bây giờ, hãy xem chiến dịch thủ đoạn bẩn thỉu của họ chống lại tôi đang diễn ra…”, Musk viết

Vài giờ sau đó vào thứ Năm, Business Insider đã công bố một báo cáo chi tiết về những cáo buộc rằng Musk đã để lộ bộ phận sinh dục của mình cho một tiếp viên máy bay tư nhân khi anh ta yêu cầu cô ấy mát-xa toàn thân trên chuyến bay SpaceX đến London. Báo cáo cho biết anh ta đã đề nghị mua cho cô một con ngựa để cô thỏa mãn các yêu cầu tình dục có chủ đích của anh ta.

Musk phủ nhận những tuyên bố của người phụ nữ . Insider báo cáo rằng họ đã được trình bày chi tiết trong một tuyên bố bằng văn bản từ một người bạn của cô ấy, được gửi để củng cố khiếu nại mà người phụ nữ đưa ra với bộ phận nhân sự của SpaceX.

Tuy nhiên, cả Musk và SpaceX đều không phủ nhận báo cáo của Business Insider rằng công ty hàng không vũ trụ do Musk sáng lập và điều hành đã trả cho người phụ nữ 250.000 USD  để đổi lấy sự im lặng của cô sau khi cô phàn nàn về hành vi bị cáo buộc của Musk

Musk trong một dòng tweet đã viết, “Các cuộc tấn công chống lại tôi nên được nhìn nhận qua lăng kính chính trị – đây là sách vở tiêu chuẩn (đáng khinh bỉ) của họ – nhưng không có gì ngăn cản tôi đấu tranh cho một tương lai tốt đẹp và quyền tự do ngôn luận của bạn.”

Đầu tuần này, tại Hội nghị thượng đỉnh All In ở Miami, Musk cho biết ông sẽ tự phân loại mình “là người ôn hòa, không thuộc đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ”

“Tôi có thể chưa bao giờ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa. Bây giờ, cuộc bầu cử này? Tôi sẽ làm, ”Musk nói tại sự kiện này.

Ông nói: “Đảng Dân chủ bị kiểm soát quá mức bởi các nghiệp đoàn “

Hiềm khích của Musk với chính quyền Biden bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái. Ông đã không được mời tham dự lễ ký kết của Tổng thống Joe Biden về một lệnh điều hành kêu gọi các nhà sản xuất ô tô bán nhiều xe điện hơn – nhưng các giám đốc điều hành từ General Motors , Ford và Chrysler đã có mặt.

“Vâng, có vẻ kỳ lạ khi Tesla không được mời,” Musk viết trên Twitter.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments