Monday, October 2, 2023
spot_img

Dừng xe giúp người gặp tai nạn giao thông, bị tính tiền

Cali Today News – Derrick DeAnda ở Fair Oak dừng lại bên đường cứu mấy cha con gặp nạn khi chiếc xe của họ bị lật. Lúc này đội cứu hộ khẩn cấp của Sacramento chưa tới. Trong lúc cấp bách, DeAnda đã đập vỡ cửa kính trước của xe để gia đình có thể bò ra ngoài.

“Tôi dừng xe lại ngay lập tức khi nhìn thấy vụ tai nạn,” DeAnza kể lại. “Lúc này một người đàn ông đứng bên trong do chiếc xe lật nghiêng, tay ông bế đứa trẻ 2 tuổi,” anh nói. Sở Cứu hỏa Cosumnes cũng xác nhận trong tuyên bố gởi ra, “Ông DeAnda dừng lại hiện trường, nhanh chóng tháo kiếng chắn gió để giúp nạn nhân ra khỏi xe.”

Nhờ lòng tốt quả cảm của DeAnda, một người lạ mặt qua đường, mà cả gia đình đã thoát ra ngoài an toàn. Trong lúc giúp người gặp nạn, tay anh bị một vết xướt nhỏ. Anh được nhân viên cứu hộ đưa chai nước rửa vết trầy, rồi được kiểm tra mạch trước khi đi.

Bất ngờ, mấy tuần sau, DeAnda nhận được hóa đơn gần $150 Mỹ kim, tính tiền chi phí chăm sóc “vết thương bé tẹo” từ Sở Cứu hỏa Cosumnes.

“Vài tháng sau tôi nhận hóa đơn $143 đô cho một chai nước???” Anh bày tỏ sự thất vọng trên Facebook, “Điều này khiến mọi người tự hỏi, tại sao người ta không muốn dừng lại giúp người gặp nạn? Tất cả những gì tôi có thể bày tỏ, đó chính là khuôn mặt của nạn nhân khi tôi đập kiếng, đưa mấy cha con ra khỏi xe. Cái nhìn biết ơn của anh là tất cả những gì tôi cần. Rất vui vì đã giúp được họ, nhưng giờ thì phải trả tiền, và người ta không bỏ qua chuyện này.”

Tin Vắn:

Tai nạn giao thông chết người ở Fremont

Một người bị thiệt mạng trong vụ đụng xe ở Fremont vào tối thứ tư. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h30’ tối trên dãy 42000 đường Boyce Road. Chiếc xe gây tai nạn phóng nhanh trên đường Boyce hướng Nam, tài xế mất kiểm soát, lao sang làn đường bên kia, đâm vào phía hành khách của chiếc xe ngược chiều. Tài xế chiếc xe này tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện. Hai thanh thiếu niên trên chiếc xe này bị thương nhẹ. Điều tra sơ bộ không thấy dấu hiệu bia rượu hay ma tuý liên quan.

Cá mập bơi vào gần bờ Santa Cruz

Chính quyền khuyến cáo người dân tắm biển Santa Cruz phải cẩn trọng sau khi một số cá mập được phát giác bơi gần bờ. Vào tối thứ bảy, nhân viên cứu hộ thuộc Sở Cứu hoả Santa Cruz nhìn thấy một chú cá mập vẫy trong nước cách bờ biển Cowell chỉ khoảng 200 yard. Vào hôm thứ tư, một số cá mập trắng bơi gần Manresa State Beach, một chú cá mập trắng dài khoảng 10ft bơi cách chiếc tàu du khách trên biển Sea Cliff chỉ 10ft. Lần đầu tiên người ta nhìn thấy cá mập bơi vào vùng biển này, những chú cá mập nhỏ thông thường nhìn thấy ở miền Nam California nhiều hơn. Hôm qua, hàng trăm trẻ em từ 6-17 tuổi vẫn vui đùa trong nước.

Nổ súng ở Emeryville

Một vụ nổ súng xảy ra ở thành phố Emeryville vào cuối giờ chiều hôm qua khiến một người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc xảy ra trong khu vực đường 41th và San Pablo Avenue, giáp ranh với thành phố Oakland. Cảnh sát đang truy lùng 2 nghi can, và kêu gọi nhân chứng lên tiếng.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img