Sunday, November 27, 2022
spot_img

Đứa trẻ tị nạn Afghanistan 9 tháng tuổi trên máy bay quân sự C-17 đến Philadelphia qua đời

Một em bé gái 9 tháng tuổi người Afghanistan di tản đã chết sau khi đến Philadelphia trên một máy bay quân sự C-17 từ Đức, một phát ngôn nhân của Bộ Quốc phòng xác nhận hôm thứ Năm.

Viên chức này cho biết, đứa trẻ đi cùng với cha đã chết hôm thứ Tư. Cái chết của cô bé đánh dấu cái chết đầu tiên được biết đến của một người di tản khỏi Afghanistan trên đất Mỹ, CBS News đưa tin .

Phát ngôn nhân Bộ Quốc phòng Lục quân, Trung tá Chris Mitchell nói với Insider trong một tuyên bố rằng trong chuyến bay C-17 – chở những người Afghanistan di tản khác – từ Căn cứ Không quân Ramstein của Đức đến phi trường Quốc tế Philadelphia, “phi hành đoàn được thông báo rằng một trẻ sơ sinh không phản ứng. “

“Phi hành đoàn đã yêu cầu hỗ trợ y tế và định tuyến ưu tiên kiểm soát không lưu”, Mitchell nói.

Khi máy bay đến phi trường vào khoảng 9:15 tối, “các kỹ thuật viên y tế khẩn cấp và một thông dịch viên đã đến máy bay để  đứa trẻ và cha  đến một bệnh viện nhi ở Philadelphia, nơi đứa trẻ được cho là đã chết”, theo Mitchell.

Hơn 31.000 người di tản từ thủ đô Kabul của Afghanistan đã vào Mỹ từ ngày 17 tháng 8 đến ngày 31 tháng 8, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments